เช้านี้ที่หมอชิต

รร.ดังนนทบุรี มอบภาพวงจรปิดให้ผู้ปกครอง ไล่ครูที่ทำร้ายเด็กออกทั้งหมด

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนดังในจังหวัดนนทบุรี ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง ล่าสุด ทางโรงเรียนยอมมอบไฟล์ภาพจากกล้องวงจรปิดบางส่วนให้แล้ว พร้อมไล่ครูในคลิป และผู้ที่เกี่ยวข้องออกทั้งหมด 10 คน

เมื่อวานนี้ (28 ก.ย.) ผู้ปกครองกว่า 200 คน ไปที่โรงเรียนเอกชนชื่อดังในจังหวัดนนทบุรี เพื่อต้องการพบผู้บริหารของโรงเรียน และขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง

หนึ่งในผู้ปกครอง บอกว่า ตอนนี้ควรมีผู้บริหารมารับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นและชี้แจง โดยสิ่งที่ผู้ปกครองคาดหวังว่าจะสามารถทำได้ตอนนี้ คือขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง เขียนข้อเรียกร้องที่อยากให้ทางโรงเรียนแก้ไข เพื่อให้ทุกอย่างเดินต่อได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีครูทำโทษนักเรียนมาก่อน แต่ไม่ได้เป็นข่าว จึงอยากให้ทางโรงเรียนออกมาบอกว่า จะจัดการอย่างไรต่อไป

ส่วนผู้ปกครองอีกคน บอกว่า ลูกของเธอทั้งสองคนเรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ คนแรกไม่มีปัญหาอะไร แต่เมื่อเค้นถามลูกคนเล็ก บอกว่าโดนตีเหมือนกัน พร้อมเล่าว่า เพื่อนอีกคนโดนตีทุกวัน หลังจากนี้คงย้ายโรงเรียนลูกทั้งสองคนแน่นอน เพราะตอนนี้ไม่มีความเชื่อมั่นในโรงเรียนเลย

ต่อมา ทางโรงเรียนได้มอบไฟล์ภาพจากกล้องวงจรปิด วันที่ 22 กันยายนให้กับกลุ่มผู้ปกครอง ตามที่ร้องขอ ซึ่งตัวแทนโรงเรียนได้มอบไฟล์ภาพให้กับตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ด้วย ส่วนไฟล์ภาพวงจรปิดทั้งหมด โรงเรียนจะมอบให้ผู้ปกครองตรวจสอบอีกครั้งเนื่องจากต้องใช้เวลาในการรวบรวมไฟล์ทั้งหมด โดยยืนยันว่า ไม่มีการตัดต่อภาพอย่างแน่นอน

กระทั่งช่วง 15.30 น. กลุ่มคณะผู้บริหารของโรงเรียนดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงให้กับผู้ปกครอง โดยระบุว่า ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ขึ้น ทางโรงเรียนเองได้เรียกครูพี่เลี้ยง เข้ามาสอบถามซึ่งก็ยอมรับว่าทำจริง เมื่อทราบเรื่องราวแล้วทางโรงเรียนจึงให้พ้นสภาพความเป็นครูทันที ส่วนครูอีก 3 คน คือ ครูประจำชั้น ครูสอนภาษาอังกฤษชาวฟิลิปปินส์ และครูสอนศิลปะ ที่ร่วมทำร้ายเด็กนักเรียนตามที่เห็นในคลิป ก็ให้พ้นสภาพด้วยการไล่ออกทันทีเช่นกัน โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ออกรวมทั้งหมด 10 คน

ตั้งแต่เกิดเรื่องโรงเรียนก็ร่วมกับผู้ปกครอง เข้าแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์ ในวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา และได้พูดคุยกับผู้ปกครองที่เสียหายหลายคน โดยเฉพาะด้านคดีความ โรงเรียนยืนยันว่าจะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ปกครอง และจะดำเนินคดีกับครูในคลิป รวมทั้งบุคลากรที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้จนถึงที่สุด

ส่วนมาตรการการแก้ไขปัญหาที่ผู้ปกครองเสนอมานั้น ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมในห้องเรียน การปรับเกรดครูประจำชั้น การจัดนักจิตวิทยามาดูแลนักเรียน รวมทั้งแนวทางการเยียวยากับเรื่องที่เกิดขึ้น จะมีการพูดคุยอีกครั้งในวันนี้ (29 ก.ย.) ยืนยันว่าจะทำตามแนวทางที่เคยให้สัญญาไว้กับผู้ปกครองอย่างแน่นอน