7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ผู้รับเหมาก่อสร้างถนนไม่แล้วเสร็จ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

ผู้พักอาศัยภายในซอยนาคนิวาส 48 เขตลาดพร้าว ร้องทุกข์ผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care ว่า ผู้รับเหมาก่อสร้างถนนในซอย ดำเนินการมาหลายเดือนก็ยังไม่แล้วเสร็จ ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

ผู้ร้องเรียนท่านแรกบอกมาว่า งานก่อสร้างถนนในซอยนาคนิวาส 48 เขตลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เห็นทำมาหลายเดือน ไม่รู้ว่าเปลี่ยนผู้รับเหมารายย่อยไปกี่เจ้าแล้ว ก็ยังทำไม่เสร็จเสียที พอจะโดนปรับถึงมาเร่งงาน ไม่สนใจคนพักอาศัยเลย นึกจะเทปูนก็เท นึกจะเอาทรายลงก็เอาลง ไม่มีการแจ้งกับชาวบ้านเลย ป้ายเตือนความปลอดภัยก็ไม่มี ท่อระบายน้ำบางจุดก็เปิดไว้ ไม่มีอะไรมากั้น ใครรู้จักผู้มีอำนาจฝากหน่อยครับ ถนนระยะทางสั้น ๆ สร้างไม่เสร็จเสียที ล่าช้ามาก ๆ ครับ ฝากสำนักงานเขตลาดพร้าวมาตรวจสอบทีนะครับ

ไปต่อกันที่ จังหวัดราชบุรี ผู้ร้องเรียนท่านนี้บอกว่า เทศบาลตำบลเบิกไพร ได้มีโครงการปรับปรุงถนนภายในชุมชนหมู่ 11 ตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง และสิ้นสุดสัญญาการก่อสร้างไปเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งชาวบ้านก็ดีใจที่ทางเทศบาลได้พัฒนาถนนออกให้กว้างขึ้น แต่กลับพบว่าเสาไฟฟ้ากลับตั้งอยู่ที่เดิม ไม่ได้มีการเคลื่อนย้ายออกไป ทำให้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปผ่านมาหวั่นว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นสักวัน และโดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน มีชาวบ้านบางคนขี่รถจักรยานยนต์ชนเสาไฟมาหลายครั้งแล้ว ย้ำอีกที พิกัดหมู่ 11 ตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี