ห้องข่าวภาคเที่ยง

เด็กอนุบาลเล่า วินาทีถูกครูพี่เลี้ยงจุ๋มทำร้าย จ.นนทบุรี

บทสนทนาที่ได้ยินทั้งหมดเกิดขึ้นระหว่างที่ผู้เป็นแม่พยายามสอบถามพูดคุยกับลูกสาวอายุ 3 ขวบครึ่ง หลังเกิดเหตุการณ์ที่เพื่อนร่วมห้องชั้นอนุบาลของโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ถูกครูพี่เลี้ยงจุ๋ม ทำร้าย จนนำไปสู่การแจ้งความดำเนินคดีระหว่างผู้ปกครองกับครูพี่เลี้ยงจุ๋ม ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้เป็นแม่แจ้งว่าลูกสาวเป็นนักเรียนคนเดียวของห้องที่ไม่ได้เล่าเหตุการณ์ขณะถูกครูพี่เลี้ยงจุ๋ม ทำโทษให้ใครฟัง แต่เมื่อมีคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในห้องเรียนปรากฏขึ้นจึงคิดว่าลูกน่าจะต้องถูกทำโทษด้วย แต่ไม่กล้าบอก และลูกสาวเคยมีรอยเขียวช้ำที่บริเวณโหนกแก้ม ซึ่งตอนนั้นเข้าใจว่าถูกยุงกัดหรือเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยตามประสาเด็ก แต่เมื่อสอบถามจึงเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ได้ทั้งหมด

เมื่อคืนนี้คุณแม่ของน้องจึงหอบหลักฐานทั้งหมดเดินทางไปที่ สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายเอาผิดครูพี่เลี้ยงจุ๋ม และครูเปิ้ล ทั้งนี้คุณแม่ได้บอกกับทีมข่าวว่าไม่มั่นใจว่าคลิปวิดีโอคำบอกเล่าของลูกสาวจะใช้เป็นหลักฐานเอาผิดกับครูพี่เลี้ยงจุ๋ม และผู้ที่เกี่ยวข้องได้หรือไม่ แต่จำเป็นต้องเข้าแจ้งความไว้ก่อน เพราะไม่มั่นใจว่าลูกสาวจะให้ความร่วมมือกับนักสหวิชาชีพที่จะลงพื้นที่มาร่วมสอบสวน จึงได้แต่หวังว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถดำเนินคดีกับครูพี่เลี้ยงจุ๋ม ได้ด้วยหลักฐานที่มี ขณะเดียวกันก็ยอมรับว่ารู้สึกผิดต่อลูกที่เคี่ยวเข็ญให้ลูกไปเรียนก่อนหน้านี้

ส่วนทางด้านคดีวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนัดสอบปากคำเด็กที่อัยการจังหวัดนนทบุรี โดยนักสหวิชาชีพเป็นวันแรก ซึ่งจะใช้เวลาการสอบสวนทั้งหมด 3 วัน สำหรับหมายเรียกครูพี่เลี้ยงจุ๋ม พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกแล้วและรอครูพี่เลี้ยงจุ๋ม ติดต่อเข้าสอบปากคำ ซึ่งพนักงานสอบสวนยืนยันจนถึงตอนนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับครูทั้ง 4 คน เนื่องจากต้องรอสอบปากคำเด็กที่ถูกทำร้ายร่างกายทั้งหมดก่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.45 น. ครูจุ๋ม ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ ตามหมายเรียกแล้ว และกำลังทยอยเข้ามาพบอีก 2 คน โดย พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าทางคดีด้วยตนเอง