7HD ร้อนออนไลน์

หนุ่มสูบบุหรี่ใกล้ถังก๊าซ ระเบิดร่างเละดับคาที่

29 ก.ย. 63 เมื่อ11.30 น. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.เมฆินทร์ ภูอาภรณ์ รองผกก.(ป.)สภ.กุฉินารายณ์ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.กุฉินารายณ์  ปภ.กาฬสินธุ์ จุด อ.กุฉินารายณ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ หน่วยบัวขาว  ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุและเก็บหลักฐานเพิ่มเติม บริเวณหลังบ้านพักหลังหนึ่ง ใน ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำประจำชุมชน หลังจากเกิดเหตุการณ์ถังก๊าซระเบิด มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย คือ นายนเรศ เถาวัลย์ อายุ 47 ปี และบาดเจ็บ 2 ราย คือนายพรนรายณ์ เถาวัลย์ อายุ 46 ปี และนายแจ็ค เพื่อนบ้าน (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 25 ปี โดยเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 28 ก.ย. 63 ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 21.30 น.

นายพรนรายณ์ กล่าวว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 21.30 น.หลังจากที่ตนและพี่ชาย คือนายนเรศ ซึ่งเป็นบุคคลพิการทางสติปัญญา และนายแจ็ค เพื่อนบ้าน ล้อมวงกินข้าวเย็นด้วยกันที่ห้องเก็บของเก่า ซึ่งอยู่ด้านหลังของตัวบ้าน โดยของเก่านั้นเป็นพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า จอทีวี ซากรถจักรยานยนต์ และถังก๊าซหุงต้ม หลังจากนั้นไม่ทราบว่าพี่ชาย ไปทำอะไรอยู่บริเวณไหน ก่อนที่จะได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างสนั่นหวั่นไหว และมีมีเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณห้องเก็บของ ขณะที่ตนหูชาเพราะเสียงระเบิด และรู้สึกเจ็บปวดไปทั้งตัว

ด้านนางโนรา เถาวัลย์ อายุ 39 ปี ภรรยานายพรนรายณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุระเบิด ตนได้นำอาหารเย็นมาให้สามีและนายนเรศ นั่งล้อมวงกินที่ห้องเก็บของหลังบ้านดังกล่าว  ซึ่งทั้ง 2 คนพี่น้องชอบที่จะมานั่งกินข้าวเย็นด้วยกันตรงนี้เป็นประจำ โดยก่อนเกิดเหตุมีนายแจ็คเพื่อนบ้านมานั่งคุยกับทั้ง 2 คนนั้นด้วย จากนั้นตนได้กลับมาอยู่หน้าร้านเพื่อขายของให้ลูกค้า แล้วเหตุการณ์ทีไม่คาดคิดมาก่อนก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังตูมขึ้นที่บริเวณหลังบ้าน จากนั้นเห็นประกายไฟลุกลามขึ้น จึงวิ่งไปดู พบว่าเปลวไฟกำลังโหมไหม้แรงขึ้น จึงได้ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดับไฟ

นางโนรากล่าวอีกว่า หลังช่วยกันดับไฟได้แล้ว พบว่าสิ่งของที่เก็บอยู่ในห้องดังกล่าวแตกกระเด็นไปคนละทิศละทาง พบร่างของนายนเรศ นอนจมกองเลือดอยู่ติดกับผนังห้อง เสียชีวิตคาที่ ขณะที่นายพรนรายณ์สามี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณชายโครงขวา มีบาดแผลที่ข้อศอกขวา และขาขวา  ส่วนนายแจ็คได้รับบาดเจ็บที่หลังเท้าด้านขวา ญาติจึงได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาลอย่างเร่งด่วน ล่าสุดอาการปลอดภัย

ด้าน พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ และจากการสอบถามญาติเจ้าของบ้าน เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุเกิดจากถังก๊าซระเบิด โดยชนวนระเบิดเป็นถังก๊าซหุงต้ม โดยพบแรงอัดบริเวณพื้นบ้านปูนปูกระเบื้องตรงตำแหน่งที่ถังตั้งอยู่ยุบตัวลงประมาณ 2 นิ้ว ความแรงของระเบิดทำให้ถังก๊าซแตกกระจาย เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยไปรอบทิศทาง สิ่งของเครื่องใช้ภายในบริเวณเดียวกันถูกชิ้นส่วนของถังแก๊สพุ่งอัดกระจัดกระจาย หลังคาสังกะสีขาดกระจุยเป็นวงกว้าง และความแรงของระเบิดยังกระแทกร่างนายนเรศ กระเด็นขึ้นชนผนังปูนก่อนตกลงมากองกับพื้น บริเวณใต้ท้องและส่วนขาทั้ง 2 ข้าง ถูกชิ้นส่วนของถังก๊าซพุ่งอัดและฉีกขาดเป็นบาดแผลเหวอะหวะ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่

ทั้งนี้ นายนเรศผู้เสียชีวิต เป็นบุคคลพิการทางสติปัญญา และชอบสูบบุหรี่หรือยาเส้น ซึ่งหลังจากกินข้าวเย็นอิ่มแล้วอาจจะไปยืนสูบบุหรี่อยู่ใกล้ๆ กับถังก๊าซ ที่ยังมีก๊าซเหลืออยู่ภายใน  โดยถังก๊าซที่เป็นต้นเหตุไม่ได้เปิดใช้หุงต้ม แต่เจ้าของบ้านเก็บมาไว้ในสภาพเป็นของเก่า รอขายให้กับพ่อค้าของเก่ามารับซื้อ  แต่ก่อนเกิดเหตุถังก๊าซดังกล่าวที่มีแก๊สเหลืออยู่ ซึ่งอาจจะรั่วหรือนายนเรศ อาจจะเอามือไปเปิดวาล์วขณะสูบบุหรี่ จึงเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุถังก๊าซระเบิด ทำให้นายนเรศเสียชีวิตและมีผู้ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บ 2 คนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม้ได้แจ้งข้อหากับใคร ซึ่งต้องรอการสรุปพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง