เจาะประเด็นข่าวค่ำ

อดอมยิ้มไม่ได้! ครูปุ๊กกี้ ตัวอย่างครูที่ดี รักเด็ก ทักทายสุดน่ารักก่อนเข้าห้องเรียน

“แหม่มโพธิ์ดำ” ได้นำคลิปของคุณครูสาวคนหนึ่ง มาโพสต์ไว้บนทวิตเตอร์ ซึ่งใครได้เห็นคลิปนี้ก็คง อดอมยิ้มไม่ได้ เพราะจะเห็นเด็กๆ ต่อแถวรอทักทายคุณครูก่อนเข้าห้องเรียนสุดน่ารัก พร้อมข้อความระบุว่า “รักจะเป็นครูอนุบาล อย่างแรกเลยต้องรัก และใส่ใจเอ็นดูเด็ก” สร้างกระแสชื่นชมในโลกออนไลน์ อย่างมาก หลายคนบอกว่า ชอบการที่ครูเอาใจใส่เด็ก และถือเป็นการฝึกความคิดของเด็กด้วย

สำหรับคุณครูสาวคนนี้ คือ “ครูปุ๊กกี้” หรือ คุณครูภัทราวรรณ เหล่าสมบัติ ครูชำนาญการ ศูนย์พัฒนา เด็กเล็กเทศบาลตำบลกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี โดยคุณครูปุ๊กกี้ ทักทายเด็กนักเรียนอนุบาลแบบนี้ทุกวัน

คุณครูปุ๊กกี้ จะยืนอยู่หน้าห้อง ให้เด็กๆ ได้เลือกวิธีทักทายจากป้ายที่ติดไว้ ไม่ว่าจะเป็น การกอด การไหว้ เต้น จับมือ ชกมือ และตบมือไฮไฟว์ ซึ่งเด็กจะเลือกเองว่าวันนี้อยากทักทายคุณครูปุ๊กกี้แบบไหน สร้างรอยยิ้ม และความสนุกสนานก่อนจะเข้าห้องเรียนไปอย่างมีความสุข

เมื่อชาวเน็ตได้เห็นคลิปเหล่านี้ต่างยิ่งชื่นชมทั้งเด็กๆ และคุณครูหลายคนยกให้ “ครูปุ๊กกี้” เป็นตัวอย่างที่ดีของครูอนุบาล เพราะสิ่งที่ทำนั้นแสดงให้เห็นถึง ความรัก การเอาใจใส่ และเข้าใจเด็กๆ อย่างแท้จริง

ขอบคุณ ทวิตเตอร์ : @queenblackspade

ขอบคุณ Facebook : ภัทราวรรณ เหล่าสมบัติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง