เช้านี้ที่หมอชิต

คนงานเขียงหมูขว้างมีดปังตอเสียบคอเพื่อนคนงานสาหัส ฉุนถูกท้าทาย

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 39 ปี คนงานเขียงหมูในตลาด เตือนเพื่อนสนิทขณะทำงาน ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ ขว้างมีดปังตอเสียบคอได้รับบาดเจ็บสาหัส สุดท้ายเข้ามอบตัว สารภาพโมโหที่ถูกท้าทาย และหงุดหงิดจากความเหนื่อยล้า จึงก่อเหตุขึ้น

วานนี้ (29 ก.ย.) นายเฉลิมสิทธิ์ แจ้งแสงโฉม อายุ 39 ปี คนงานเขียงหมูตลาดรถไฟ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่

หลังก่อเหตุใช้มีดปังตอปาใส่ นายสมศักดิ์ แซ่ตั้น อายุ 39 ปี เพื่อนคนงานเขียงหมูด้วยกัน เข้าที่ลำคอเป็นแผลลึกประมาณ 15 เซนติเมตร บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วง 03.00 น.ของเมื่อวานนี้ (29 ก.ย.) ขณะที่ทั้งคู่ยืนแล่หมูอยู่ด้วยกัน

ตำรวจจึงคุมตัวนายเฉลิมสิทธิ์ ไปเขียงหมูเพื่อหามีดของกลาง ซึ่งเขาเก็บไว้ใต้เขียงหมู โดยเขาให้การว่าเขาและนายสมศักดิ์เป็นเพื่อนสนิทกัน ทำงานอยู่เขียงหมูเดียวกัน นายสมศักดิ์ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง มักไปกินนอนอยู่ที่บ้านเขาเป็นประจำ

ก่อนเกิดเหตุกำลังชำแหละหมูกันอยู่ เขาได้เตือนนายสมศักดิ์ที่กำลังแยกเครื่องในหมูว่า อย่าเอาของดีไปปนกับของเสีย เพราะเห็นว่าทำแบบนี้มาหลายครั้ง โดยมีเจตนาคือ แอบเอาของดีไปขายเอง ทำให้นายสมศักดิ์ไม่พอใจ ใช้มีดปังตอสับลงที่หน้าเขียงของเขา ด้วยความโมโหบวกกับเหนื่อยล้า เลยปามีดไปเสียบคอนายสมศักดิ์ ก่อนที่นายสมศักดิ์จะใช้มีดไล่ฟัน และหยุดลงเพราะเลือดไหลออกมาก จากนั้นเถ้าแก่ได้พาส่งโรงพยาบาล

นายจ้างของทั้ง 2 คน เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์มักจะขโมยหมู เคยทำงานที่เขียงหมูมาแล้วหลายเจ้า เฉพาะเขียงของเธอเข้าออกมาแล้ว 2 รอบ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายเฉลิมสิทธิ์ทำร้ายร่างกายผู้อื่น หลังจากนี้จะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อดูว่าจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมหรือไม่