เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวบ้านเดือดร้อน ฝูงลิงกว่า 30 ตัว บุกรื้อค้นขโมยข้าวของ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านเดือดร้อน ฝูงลิงกว่า 30 ตัว ไม่รู้มาจากไหน บุกรื้อค้นข้าวของในบ้าน กระจัดกระจาย เสียหาย แถมยังขโมยของหายทุกวัน แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยจับตัว

เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเขาพระ อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาการจัดการสัตว์ป่าบึงฉวาก ช่วยกันจับลิงบนต้นไม้ใส่กรงเหล็กที่เตรียมมา นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ภายหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีฝูงลิงกว่า 30 ตัว ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากป่า 2 ฝั่งแม่น้ำท่าจีน เข้ามาสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ทำลายข้าวของในบ้าน พร้อมกับลักขโมยของกินและของใช้ แถมยังทำร้ายชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาได้รับอันตราย

จนกระทั่งสุดท้ายชาวบ้านทนไม่ไหว แจ้งเรื่องไปยังเทศบาลตำบลเขาพระ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยจับลิง เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (29 ก.ย.) ท่ามกลางความยากลำบาก โดยเบื้องต้นจับลิงได้แล้ว 3 ตัว ยังเหลือลิงอีกกว่า 20 ตัว ที่กระจายอยู่ทั่วไปทั้งบนต้นไม้ใหญ่ และตามบ้านเรือนประชาชนในที่ต่าง ๆ 

ขณะที่ล่าสุด ทางสำนักงานเทศบาลท่าพระ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ขอความร่วมมือไปยัง สส.พื้นที่ แจ้งหน่วยงานที่มีความชำนาญในการจับลิงเข้ามาช่วยเหลือ 

และพบว่า ไม่ใช่เฉพาะชาวบ้านตำบลท่าพระ อำเภอเดิมบางนางบวชเท่านั้นที่เจอกับปัญหานี้ ยังมีชาวบ้านในอำเภอด่านช้าง, อำเภอสามชุก และอำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี  ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกัน ก็ได้รับผลกระทบความเดือดร้อนจากฝูงลิงเช่นเดียวกัน