7HD ร้อนออนไลน์

ประธานฯ สารสาสน์ลั่นครูบ้าๆ ทำ รร.เสียหาย ผู้ปกครองเรียก 2 ล้านเป็นไปไม่ได้

นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ กล่าวว่าในฐานะที่ตนเป็นเจ้าของโรงเรียนก็อยากจะชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนขอโทษกับทางผู้ปกครองไปแล้ว ยอมรับว่าเป็นความบกพร่องของโรงเรียนจริง และตนก็ได้คุยกับผู้บริหารของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์แล้ว เบื้องต้นได้ไล่ออกพร้อมตำหนิว่า กล้องที่ติดอยู่ในโรงเรียนมีตั้งหลายตัว ที่ผ่านมาทำไมถึงไม่มีการดูแลตรวจสอบเลย ซึ่งตอนนี้ก็ได้ผู้บริหารชุดใหม่มาบริหารแล้ว ส่วนผู้บริหารชุดเก่าและครูที่ทำร้ายลูกศิษย์ ซึ่งเป็นคนที่ทำให้ทุกอย่างเสียไปหมด โรงเรียนเสียชื่อเสียง ตนเสียชื่อเสียงด้วย เป็นเพราะครูบ้า ๆ บอ ๆ

ทั้งนี้ทางโรงเรียนจะแก้ไข เสียหายอะไรเราก็จะชดใช้ให้ตามความเป็นจริง เราจะปรับเปลี่ยน เพราะวิธีการสอนการเรียนมันไม่ถูกต้อง ครูใหญ่ไม่มาดูแล ปล่อยให้ครูอนุบาลทำอีหล่ำต่ำฉิ่งมันก็เป็นแบบนี้แหละ โรงเรียนไหนก็เหมือนกัน ถ้าผู้ใหญ่ไม่มาดูแลเราก็ยอมรับสภาพ เราต้องแก้ไขโดยด่วน และเยียวยาคนที่มีประสบการณ์ที่ไม่ดี ก็ต้องหาหมอมาเยียวยา ส่วนคนที่อยากจะออกก็คืนค่าเทอมให้ ซึ่งถ้าหากไปหาหมอก็ให้เอาใบรับรองแพทย์มาเบิกค่าใช้จ่ายได้แล้วก็ไปหาโรงเรียนใหม่ ส่วนของผู้ปกครองที่ไม่เห็นด้วยกับการคืนค่าเทอม ก็ต้องให้ลูกเรียนต่อแล้วให้โอกาสเราได้แก้ไข เราจะทำให้

กรณีของผู้ปกครองที่ใส่เสื้อแดงนั้นรู้สึกว่า เขาไม่ได้มาดีหรอก มาโวยวาย ไม่รู้ว่าจะมาดี มาออมชอม หรือจะมาเอาแพ้เอาชนะ จะเอายังไงก็ว่ามาไม่ใช่มาโวยวาย แบบนี้เขาเรียกว่าคนไม่มีค่า มันผิดวิสัย ผู้ปกครองที่ดี เขาไม่ทำกันแบบนี้ รู้ว่ามีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ทำไมถึงไม่ร้องถึงกองอำนวยการโรงเรียนรู้ มาเรียกร้องตอนเกิดเรื่อง

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้แล้วไม่ได้มีโอกาสคุยกับนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ผมมองดูวิธีจัดการเขาไม่ถูก คล้ายกับจะเอาเสียงส่วนมากมาข่ม อยู่ ๆ มารวมหัวกัน เรียกร้องจะเอานั้นเอานี่ สรุปแล้วก็เรียกร้องจะเอาเงิน มีผู้ปกครองบางรายเรียกร้อง 2 ล้านบาท ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ เราขอโทษไปหมดแล้ว แต่เขาไม่ฟังเสียงมาเรียกร้องแบบเพ้อเจ้อ ฟังได้อย่างหนึ่งคือลูกนอนละเมอ ซึ่งมันก็เป็นของธรรมดา เมื่อเจอแบบนี้มันก็ต้องเยียวยากันไป