เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มโพสต์เตือนภัย ถูกชายอ้างเป็นตำรวจขอค้น – ทำร้าย พบมีเหยื่อหลายราย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์เตือนภัย พร้อมกับภาพร่องรอยบาดแผลถูกทำร้าย ข้อความทำนองว่า ขณะขี่บิ๊กไบก์เอาไก่ชนไปส่งลูกค้า ถึงถนนพุทธมณฑลอีสาน มีชาย 2 คน อ้างเป็นตำรวจ แต่ไม่แสดงบัตร ขอตรวจค้น ก่อน ล็อกคอและรุมทำร้ายร่างกาย พร้อมขู่ยิงทิ้ง เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น. เศษ วันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับชายอายุ 33 ปี คนที่โพสต์ เฟซบุ๊ก พาไปดูจุดเกิดเหตุในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุมีลูกค้าโทรสั่ง ไก่ชน 2 ตัว จึงขี่รถบิ๊กไบก์ไปส่ง เมื่อถึงที่เกิดเหตุก็เห็นชายวัยรุ่น 2 คน จอดรถจักรยานยนต์ไว้เกาะกลาง ตรงมาดักหน้าและบิดกุญแจรถเขา อ้างว่าเป็นตำรวจขอตรวจค้น แต่เขาไม่ยอม ทั้ง 2 คนจึงเข้าล็อกคอพยายามใส่กุญแจมือ และขู่ยิงทิ้ง ด้วยความกลัวจึงต่อสู้ขัดขืน เลยถูกทั้ง 2 คนทำร้ายร่างกายนานประมาณ 15 นาที

ระหว่างนี้พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือจากคนที่ขับรถผ่าน แต่นานๆ จะมีรถผ่านมาสักคัน และไม่ยอมจอด เพราะคงจะกลัวอันตราย กระทั่งมีชายคนหนึ่งแต่งชุดข้าราชการจอดรถและลงมาห้าม ทั้ง 2 คนจึงหยุด และขอตรวจค้น ซึ่งเขายินยอมเพราะมีพยาน สุดท้ายค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เขาจึงรีบขี่รถกลับบ้าน

ชายอายุ 33 ปี เปิดเผยว่า ได้รับบาดเจ็บที่แขน, หน้า และหู หนักสุดคืออาเจียนเป็นเลือด หลังเกิดเหตุไม่ได้แจ้งความ เพราะกลัว เนื่องจากวันเกิดเหตุเห็นรถตำรวจขับมาจอด มีตำรวจลงจากรถ แต่กลับไม่ยอมทำอะไร และชาย 2 คนที่รุมทำร้ายก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุทราบว่า เคยมีเหตุการณ์ดักจี้ชิงทรัพย์และรุมทำร้ายชิงทรัพย์ตอนกลางคืนหลายครั้ง เนื่องจากไม่มีไฟส่องสว่างและค่อนข้างเปลี่ยว ไม่ค่อยมีรถผ่าน เพราะเป็นทางเลี่ยงเมือง พนักงานส่งอาหารหากได้รับออเดอร์จากลูกค้าละแวกนี้ จะขอยกเลิกออเดอร์ทันที เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง