7HD ร้อนออนไลน์

เปิดนาที 2 นักโทษแหกเรือนจำกระบี่ หนีลอยนวล

จากกรณีนักโทษชาย 2 คน คือนักโทษชายอานนท์ เด็นหมาด 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง และนักโทษชายมณฑล ขันสมาน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 381 หมู่ 4 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ทั้ง 2 รายเป็นนักโทษคดีค้ายาเสพติด ได้หลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดกระบี่ เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.คืนวันที่ 30 ก.ย. ซึ่งทางเรือนจำและเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งออกติดตามตัวนักโทษทั้ง 2 คนที่คาดว่าจะหลบหนีไปยังเส้นทางต่างๆ

ต่อมาช่วงเที่ยงวันนี้ ทาง พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยองเข รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ นำทีมชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบอีกรอบหนึ่งเพื่อติดตามแกะรอยนักโทษทั้ง 2 คน โดยได้เข้าพบกับนายณรงค์ หนูคง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกระบี่ และสอบถามเจ้าหน้าที่เรือนจำ โดยพบว่า นักโทษทั้ง 2 คน ได้หลบหนีออกจากเรือนนอน ซึ่งเป็นเรือนนอนกักโรค หลังจากทั้ง 2 คนได้กลับจากรักษาอาการป่วยที่ รพ.กระบี่ โดยเจ้าหน้าที่มาทราบเรื่องประมาณ 03.00 น.หลังมีการเปลี่ยนกะของผู้คุม โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องภายในเรือนจำพบว่า เวลาประมาณ 01.30 น. นักโทษทั้ง 2 คน ได้แหกเรือนนอนที่มีลูกกรงกั้น โดยตัดเหล็กออก 1 เส้น แล้วหนีออกจากแดนเรือนนอนไปลอดรั้วลวดหนามบริเวณท่อน้ำที่โรงครัว จากนั้นใช้ผ้าห่มมัดต่อกัน 3 ผืน ปีนกำแพงเรือนจำที่ความสูงประมาณ 5 เมตร ออกทางด้านหลัง

ทางเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบที่ด้านหลังพบว่าคนร้ายไม่ได้มีร่องรอยการหนีลงไปยังป่าด้านหลัง แต่ได้เดินเลาะกำแพงภายนอกเรือนจำไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ซึ่งมีรอยเดินบนหญ้าล้มไป จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า นักโทษทั้ง 2 คน ได้ปีนกำแพงลงมาทีละคน พบว่าคนแรกใส่กางเกงขาสั้นไม่ใส่เสื้อ อีกคนใส่เพียงกางเกงในตัวเดียว แล้วเดินข้างกำแพงเรือนจำ จากนั้น ได้เดินเลาะมาปีนข้ามกำแพงที่ติดกับสำนักงานเขต เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่สำนักงานเขตฯ พบว่า หลังปีนข้ามกำแพงที่สูงประมาณ 2 เมตร และภาพจะเห็นว่านักโทษทั้ง 2 คน ได้เดินมาข้างถนนอุตรกิจ ที่หน้าสำนักงานเขตฯ แล้ววิ่งข้ามถนนไปยังอีกฝั่ง ซึ่งมีรั้วสังกะสีของบ้านพักศาลที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง วิ่งไปตามเส้นทางที่มุ่งหน้ามายังศาล และสภ.เมืองกระบี่ ที่อยู่ไม่ไกลนักก่อนที่จะหายไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดอื่นๆ ว่านักโทษทั้ง 2 ไปตามเส้นทางไหน หรือมีใครมารับหลบหนีหรือไม่

ขณะเดียวกันวันนี้ ทางเรือนจำจังหวัดกระบี่เอง ก็ได้มีการประสานไปยังเรือนจำในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง นำกำลังหลายสิบนายมายัง จ.กระบี่ เพื่อเร่งออกไล่ล่าร่วมกับทางตำรวจในพื้นที่จังหวัดกระบี่เช่นกัน และจากการตรวจสอบทราบว่านายอานนท์ ถูกจับกุมล่าสุดในคดีค้ายาเสพติดเมื่อวันที่ 14 พ.ค.63 ท้องที่ สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยประวัติพบเคยถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่ จ.ตรัง ส่วนนายมณฑล ถูกจับคดีค้ายาเสพติดในพื้นที่ สภ.ปลายพระยา ซึ่งทั้ง 2 คนอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาลจังหวัดกระบี่