ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคลิปเหตุครูโรงเรียนดัง จ.เชียงราย ปิดประตูหนีบนิ้วเด็กชาย 3 ขวบ แหว่ง

ประเด็นเด็ด 7 สี - จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์แฉครูโรงเรียนดังในจังหวัดเชียงราย ปิดประตูใส่ลูกชายอายุ 3 ขวบ จนนิ้วขาด เผยสภาพจิตใจเด็กย่ำแย่และหวาดผวา จี้โรงเรียนออกมารับผิดชอบ ล่าสุดแม่ของเด็กเข้าแจ้งความแล้ว

นี่เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกเหตุการณ์ขณะครูพี่เลี้ยงเป็นผู้หญิงอยู่ในห้อง 2 คน กำลังเตรียมให้เด็ก ๆ เข้านอน แต่เด็กอายุ 3 ขวบ ได้เดินออกไปทิ้งกล่องนมที่ถังขยะนอกห้อง ขณะที่มือข้างซ้ายจับอยู่กับขอบประตู จากนั้นครูพี่เลี้ยงคนหนึ่งได้ปิดประตูไม้อย่างแรงจนขอบประตูหนีบนิ้วเด็กได้รับบาดเจ็บ

กล้องวงจรปิดอีกมุมบริเวณหน้าห้อง บันทึกภาพขณะที่เด็กชายถูกประตูหนีบนิ้วจนตัวเด็กขยับถอยหลัง 

หลังเกิดเหตุครูที่โรงเรียนโทรมาอ้างว่า ลมพัดทำให้ประตูหนีบนิ้วเด็ก แต่แม่ของเด็กไม่เชื่อ จึงไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อพาตัวไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย แพทย์ก็ยืนยันว่าปลายนิ้วชี้ด้านซ้ายของเด็กขาดถาวร เล็บสั้นลงร้อยละ 50 

ผู้เป็นแม่เรียกค่าเสียหายจำนวน 400,000 บาท แต่ทางโรงเรียนต่อรองเหลือ 100,000 บาท ซึ่งล่าสุดเจรจาค่าเสียหายที่จำนวน 350,000 บาท โดยทางโรงเรียนแจ้งว่าจะติดต่อมาในช่วงเที่ยงของวันที่ 30 กันยายนนี้ แต่ปรากฎว่าเงียบหายไป เมื่อสอบถามไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนก็ไม่มีการตอบกลับ จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ

ขณะที่ทางโรงเรียนชี้แจ้งว่าได้พยายามติดต่อกับทางผู้ปกครองของเด็กอย่างต่อเนื่อง แต่ผู้ปกครองไม่รับโทรศัพท์ ยืนยันทางโรงเรียนได้รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้พาเด็กไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งมีประกันนักเรียนคนละ 10,000 บาท  

ทางโรงเรียนได้จ่ายค่ารักษาส่วนต่างให้แล้ว ซึ่งเห็นว่าค่าเสียหายที่ทางผู้ปกครองเรียกร้องสูงเกินไป จึงจะขอนัดหารือกันอีกครั้งในวันนี้ (30 ก.ย.) แต่พบว่ามีการเผยแพร่ภาพออกไป จนทำให้โรงเรียนเสียหาย ส่วนครูที่เป็นคนปิดประตูได้ให้ออกจากการดูแลเด็กเล็ก แต่ย้ายไปเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการ  และได้เรียกครูประจำชั้นและผู้ช่วยครู ให้มารับผิดชอบกรณีที่ผู้ปกครองจะเรียกร้องค่าเสียหายแล้ว

ด้านพนักงานสอบสวนเปิดเผยว่าหลังจากนี้จะเร่งรวบรวมข้อมูลและหลักฐานต่าง ๆ ทั้งข้อมูลการรักษาของแทพย์ เพื่อนำกลับมาพิจารณาว่าจะดำเนินคดีในข้อหาใดได้บ้าง ส่วนในอนาคตหากคู่กรณียังประสงค์จะเจรจากันเรื่องค่าสินไหมทดแทนอีกครั้ง ก็จะมีการทำเป็นบันทึกข้อตกลงกันต่อไป