ประเด็นเด็ด 7 สี

ไฟไหม้วัดชื่อดัง จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 2 ในรอบ 11 วัน คาดเป็นการวางเพลิง

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดไฟไหม้วัดเพชรสมุทรวรวิหาร จังหวัดสมุทรสงคราม ครั้งที่ 2 ในรอบ 11 วัน คาดเป็นการวางเพลิงไล่คนงานก่อสร้าง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดไฟที่ลุกไหม้ และมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากชั้น 3 ศาลาปฏิบัติธรรมหลวงพ่อวัดบ้านแหลม วัดเพชรสมุทรวรวิหาร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าอาคารหลังนี้เพิ่งสร้างใหม่ ผนังอาคารและส่วนอื่น ๆ ไม่ได้รับความเสียหาย มีเพียงกองเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้

ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร เปิดเผยว่า อาคารหลังนี้เพิ่งสร้างเสร็จ เหลือเก็บรายละเอียดเล็กน้อยบริเวณชั้น 3 เป็นพื้นที่โล่ง จึงให้คนงานก่อสร้างได้อยู่อาศัย เพราะเมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ที่พักคนงานก่อสร้างซึ่งอยู่ข้างอาคารหลังนี้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด คนงานจึงไม่มีที่อยู่ กระทั่งมาเกิดไฟไหม้อีก คาดว่าน่าจะเป็นการวางเพลิงไล่คนงานก่อสร้างให้พ้นวัด

เบื้องต้นตำรวจจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนชุดสืบสวนจะตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดละแวกเกิดเหตุ เพื่อดูว่ามีผู้ต้องสงสัยเข้ามาวางเพลิง หรือว่าเป็นอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้