เช้านี้ที่หมอชิต

อุทาหรณ์ ชายสูงอายุข้ามถนนไม่ใช้สะพานลอย ถูกรถชนดับ

เช้านี้ที่หมอชิต - อุทาหรณ์ ชายสูงอายุข้ามถนนไม่ใช้สะพานลอย ถูกรถกระบะวิ่งเร็วเบรกไม่ทัน ชนกระเด็นเสียชีวิต ทั้ง ๆ ที่สะพานลอยอยู่ห่างจากจุดที่ชนเพียงไม่กี่เมตร

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวานนี้ (30 ก.ย.) บนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ บริเวณใต้สะพานลอยทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยอาสากู้ภัยกำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชายอายุ 64 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ในสภาพแน่นิ่ง หมดสติ ศีรษะแตก มีเลือดไหลนองเต็มพื้น ก่อนพาตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายยื้อไว้ไม่ไหว

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะคู่กรณีที่ขับชน จอดขวางอยู่กลางถนน ในสภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย ขณะที่ชายคนขับยืนรอให้ปากคำกับตำรวจแต่โดยดี พร้อมกับบอกว่าเบรกไม่ทัน

จากการตรวจสอบภาพหลักฐานกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าบ้านพักของชายสูงอายุผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ติดถนน พบเห็นเขาเดินถือถุงออกจากบ้าน ในสภาพไม่สวมเสื้อ และเดินมาข้ามถนน แต่เนื่องจากจุดที่ข้ามอยู่พ้นรัศมีของกล้องวงจรปิด ทำให้ไม่สามารถจับภาพขณะเกิดเหตุได้ โดยพบว่าจุดเกิดเหตุที่ข้ามถนน มีสะพานลอยอยู่ห่างกันเพียงไม่กี่เมตร

ส่วนอุบัติเหตุอีกราย เกิดขึ้นลักษณะคล้ายกัน บนถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองบ้านเหล่างิ้ว อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นถนน 4 เลน เป็นเหตุการณ์ชายสูงอายุข้ามถนนในที่มืด ไม่ระวัง ตัดหน้ารถกระบะวิ่งเร็ว มองไม่เห็นและเบรกไม่ทัน เป็นเหตุทำให้ชนกระเด็นเสียชีวิต เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (30 ก.ย.)