7HD ร้อนออนไลน์

ทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง ตรวจยึด ยาบ้าล็อตใหญ่-เฮโรอีน

วันนี้ ( 1 ต.ค.63 ) พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ผบช.ภ.5 ร่วมกับทหารและฝ่ายปกครองแถลงข่าวปฏิบัติการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งเป็นผลการดำเนินการจับกุมและขยายผลการสอบสวนต่อเนื่องใน พื้นที่ จงแพร่และ จ.อุตรดิตถ์ มาตั้งแต่วันที่ 28-30 ก.ย.63  ว่า เมื่อวันที่ 28 ก.ย.63 ขณะตั้งด่านตรวจสกัดยาเสพติด ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ และทหาร ม.พัน 12 ประจำด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ พบรถยนต์หมายเลขทะเบียน บล 6098 พระนครศรีอยุธยา ขับรถสวนทางในช่องทางขาล่องด้วย ต้องสงสัยว่ามีสิ่งของผิดกฎหมาย  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจให้ออกติดตาม จนพบรถยนต์ต้องสงสัยที่บริเวณสถานีรถไฟแม่พวก หมู่ 5  ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ มีนายพิชิต แซ่เท่า อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย เป็นผู้ขับขี่ และนายบุญชู แซ่ลี เป็นผู้โดยสาร โดยบุคคลทั้ง 2 แสดงพิรุธน่าสงสัย บริเวณยางรถยนต์คล้ายเพิ่งออกมาจากป่าสัก เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าตรวจค้นป่าสักข้างทางอย่างละเอียด พบกระเป๋าเป้ 9 ใบ วางอยู่โคนต้นสัก ภายในกระเป๋า 8 ใบ บรรจุยาบ้าใบละประมาณ 1 แสนเม็ด รวมยาบ้าประมาณ 800,000 เม็ด ส่วนกระเป๋าอีก 1 ใบ บรรจุเฮโรอีนตราสิงโตเหยียบลูกโลก บรรจุใส่ถุงพลาสติก  20 ถุง รวมน้ำหนักประมาณ 3,500 กรัม

นายพิชิต แซ่เท่า ให้การสารภาพว่าได้รับการติดต่อให้ไปส่งยาเสพติดที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยนำยาบ้ามาจาก จ.เชียงราย เดินทางมาตามเส้นทางปกติ โดยมีรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน ผษ 5892 เชียงใหม่ เป็นรถนำทาง เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจับกุมนายมีชัย โชคสายธาร และนายนายคศิษฎ์  แซ่ย่าง ซึ่งนำรถยนต์กระบะนำทางไปจอดและเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.แพร่ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับว่าได้ขับรถนำทางให้กับรถยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะขนยาเสพติดจริง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังได้รับแจ้งข้อมูลว่า มีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน จ.เชียงราย เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ โดยใช้รถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่เป็นพาหนะ เจ้าหน้าที่จึงสอดส่องตรวจสอบรถยนต์เป้าหมายกระทั่งพบรถยนต์ หมายเลขทะเบียน 70-0895 อุตรดิตถ์ ขับผ่านเข้ามายังด่านตรวจห้วยไร่ สภาพภายนอกเป็นรถบรรทุกขนมูลสัตว์จาก จ.เชียงราย ไปส่งใน จ.อุตรดิตถ์ เมื่อนำรถยนต์บรรทุกเข้าอุโมงค์เอกซเรย์ ปรากฏภาพผิดปกติจึงทำการตรวจค้นอย่างละเอียด พบกระสอบซุกซ่อนอยู่ ภายในนบรรจุยาบ้าประมาณ 500,000 เม็ด

โดยนายวสันต์ อินทนิน ผู้ขับรถบรรทุก สารภาพว่ามีผู้ว่าจ้างให้ไปรับยาบ้าที่ จ.เชียงราย ได้รับค่าจ้าง 30,000 บาท โดยให้นำรถยนต์บรรทุกซึ่งบรรทุกขี้วัวไปจอดที่จุดนัดหมายบนถนนบายพาสเชียงราย–แม่สาย เขตพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อไปถึงจุดนัดหมายผู้ว่าจ้างสั่งให้เดินออกไปจากตัวรถยนต์ โดยให้เดินไปตามถนนประมาณ 30 นาที เมื่อครบกำหนดเวลาก็ให้เดินกลับมาที่รถยนต์แล้วขับรถยนต์บรรทุกไปส่งของ แต่ไปไม่ถึงปลายทางก็ต้องมาถูกจับกุมเสียก่อน ทั้งนี้ตำรวจได้ขยายผลไปตรวจสอบที่บ้านตามภูมิลำเนาของนายวสันต์ ใน จ.อุตรดิตถ์ และตรวจยึดรถยนต์และทรัพย์สินอื่นไว้ดำเนินการ ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด