ข่าวภาคค่ำ

ลุกลาม! ผู้ปกครองบุกโรงเรียนเครือสารสาสน์

ลุกลามบานปลาย กับการตรวจสอบโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ล่าสุด เป็นประเด็นที่ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า ผู้ปกครองร้องเรียนอีกว่า ลูกถูกครูทำร้าย ลงโทษหน้าชั้นเรียน เรียกร้องขอติดตั้งกล้องวงจรปิด และตรวจสอบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู

กลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า ไปยื่นข้อเรียกร้องต่อผู้อำนวยการโรงเรียน ขอให้ติดตั้งกล้องวงจรปิด ที่ผู้ปกครองสามารถขอดูได้อย่างเปิดเผย และเรียกร้องให้ชี้แจงว่า ครูมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูถูกต้องหรือไม่

ประเด็นหลักที่มา ผู้ปกครองร้องขอให้ตรวจสอบกรณีมีนักเรียนถูกครูทำร้าย 3 คน ทั้งเด็กอนุบาล 3 ถูกครูประจำชั้นทำโทษ บีบคอ และกระชากตัวไปหน้าชั้นเรียน ส่วนคนที่ 2 เกิดเหตุมาแล้ว 1 ปี ขณะนั้น เด็กอยู่ ป.1 ถูกครูตีเป็นรอยเขียวช้ำ และคนที่ 3 เป็นเด็กอนุบาล 2 ถูกครูตีด้วยไม้บรรทัดอลูมิเนียม เป็นแผล และรอยแดง

ขณะที่ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบัวทอง ร้องโรงเรียนติดกล้องวงจรปิดทุกห้องเรียน โดยได้รวบรวมรายชื่อผู้ปกครองกว่า 500 คน เรียกร้อง 5 มาตรการดูแล ได้แก่ ให้โรงเรียนติดกล้องวงจรปิดเพิ่ม ให้มีทีมเดินตรวจห้องเรียน และสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งทางผู้อำนวยการโรงเรียนรับไปดำเนินการให้