เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว วัยรุ่นโหดฆ่าหนุ่มหมกห้องน้ำร้าง อ้างถูกลวงไปข่มขืน คว้ามีดแทงป้องกันตัว

ความคืบหน้าชายอายุ 32 ปี ถูกคนร้ายใช้มีดแทงเสียชีวิต ภายในห้องน้ำร้านอาหารร้าง พื้นที่ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (1 ต.ค.) ตำรวจ สภ.ไชยา สามารถติดตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นพ่อค้าไอศกรีมอายุ 16 ปี คุมตัวมาสอบสวน โดยผู้ต้องหาสารภาพว่าก่อเหตุจริง อ้างว่า วันเกิดเหตุขณะขายไอศกรีมอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้มาพบกับชายอายุ 32 ปี บอกว่ามีลูกค้า 2 คน ต้องการซื้อไอศกรีม ก่อนจะพาไปที่ร้านอาหารร้างที่เกิดเหตุ

แต่เขารออยู่นานกว่า 15 นาที ก็ไม่มีลูกค้ามา เลยขี่รถเพื่อไปขายที่อื่นต่อ ผู้ต้องหาอ้างว่าระหว่างนั้น ชายคนดังกล่าวได้กระชากเขาลงจากรถ ก่อนฉุดเข้าไปในห้องน้ำแล้วข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง เขาขู่จะนำเรื่องไปบอกพ่อแม่ ทำให้อีกฝ่ายใช้สายกระเป๋าสะพายมารัดคอ เขาพยายามต่อสู้และหยิบมีดออกจากกระเป๋าแทงไปด้านหลังหลายครั้ง จนชายคนดังกล่าวล้มลงจึงรีบหนีเอาตัวรอด พร้อมกับเอากระเป๋าเงินของชายคนดังกล่าวไปด้วย ภายในมีเงินประมาณ 600 บาท

พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ลักทรัพย์ และพกมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป