เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบยกแก๊งอดีต ผญบ.หญิง ขนยาบ้า 300,000 เม็ด จากภาคเหนือส่งลงใต้

ยาบ้า 300,000 เม็ด และรถบรรทุกสิบล้อ 2 คัน เป็นของกลางที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ยึดได้หลังจับตัว นางสาวพิพรรษพร เทศนอก อายุ 40 ปี หรือ เจ๊พริก อดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง พร้อมลูกน้องอีก 4 คน คือ นายนเรศ บุญสุวรรณ อายุ 38 ปี, นายชูเชิดชัย สังข์ทอง อายุ 53 ปี, นายวิษณุ รามศรี อายุ 28 ปี และ นายนิสมาน นิโซะ อายุ 27 ปี

ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนตรวจสอบเส้นทางยาเสพติดพบว่า เครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ได้ติดต่อรับยาบ้าจากเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ฉายา “นายหัว” หรือชื่อที่ใช้ติดต่อทางไลน์ว่า “เมืองในหมอก” จากนั้นใช้รถบรรทุกสิบล้อลำเลียงลงพื้นที่ภาคใต้ จึงตั้งด่านและสกัดจับได้ในพื้นที่ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

จากนั้นสืบสวนขยายผลเข้าจับตัวนางสาวพิพรรษพร อดีตผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งสารภาพว่าก่อนหน้านี้สามีซึ่งเป็น เอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ถูกตำรวจจับ เธอเลยรับช่วงค้ายาเสพติดต่อจากสามี โดยสั่งการให้นายชูเชิดชัยลำเลียงยาบ้า 300,000 เม็ด มาจากภาคเหนือ โดยนายนเรศทำหน้าที่ขับรถบรรทุกสิบล้อขนยาบ้า นำมาส่งให้นายวิษณุที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ซึ่งจะรับช่วงขับรถต่อเพื่อไปส่งให้นายนิสมานที่จังหวัดยะลา ก่อนกระจายส่งให้เครือข่ายรายย่อยนำไปขาย

พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป