7HD ร้อนออนไลน์

เด็ก 12 ขวบ สังเวยประทัดปิงปองนิ้วมือขาด 4 นิ้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (1 ต.ค. 63) เกิดเหตุมีนักเรียนชายอายุ 12 ปี ซึ่งเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนห้วยตอนพิทยาคม  ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้จุดประทัดปิงปองเล่นแต่เกิดพลาดระเบิดใส่มือตัวเอง จนนิ้วขาดกระจุย ญาติๆได้พาส่งรักษาที่โรงพยาบาลชัยภูมิ

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ได้พบแม่ของเด็กซึ่งเล่าว่า ช่วงเช้าวันนี้ก่อนไปเรียนหนังสือ ลูกชายได้ไปซื้อประทัดปิงปองมา 1 ถุง 10 ลูก  มาจุดเล่นกับเพื่อนๆ 4-5 คน ที่บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้าน โดยลูกชายโดยใช้มือซ้ายถือประทัดปิงปองและใช้มือขวาจุดประทัด แต่เกิดพลาดยังไม่ทันโยนลงพื้นถนน ประทัดก็เกิดระเบิดคามือเสียก่อน แรงระเบิดฉีกตัดนิ้วมือด้านซ้ายขาดกระจุยหายไปทั้ง 4 นิ้ว เหลือแต่เพียงนิ้วก้อยนิ้วเดียว  นอกจากนี้ก็ยังมีบาดแผลบริเวณหน้าอกด้านซ้าย และที่ใบหน้ายังถูกสะเก็ดระเบิดเป็นแผลไหม้อีก 4-5 จุด ทั้งยังมีอาการหูดับจุกแน่นหน้าอก หลังเกิดเหตุเพื่อนๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ รีบพาลูกชายขึ้นรถจักรยานยนต์ขับกลับมาหาแม่ที่บ้าน ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

แม่ของเด็กยังฝากถึงร้านค้า ขออย่าขายประทัดให้เด็กเล่นเพราะเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต และอยากให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลปัญหานี้ พร้อมกวดขันจับกุมผู้ค้าอย่างจริงจังโดยเฉพาะในช่วงออกพรรษานี้ เพื่อไม่ให้เด็กคนอื่นต้องมาเกิดเหตุเหมือนกับลูกของตน

ด้านพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ที่หอผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูกชายและข้อหญิง-เด็ก เปิดเผยว่า จากที่ได้เปิดดูสภาพแผลของเด็กพบว่าแรงระเบิดจากประทัด ทำให้นิ้วโป้ง นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง ฉีกขาดกระจุย ส่วนกลางหน้าอกและใบหน้ายังถูกสะเก็ดประทัดระเบิดใส่จนเกิดแผลช้ำบวม พยาบาลได้ทำความสะอาดและตกแต่งบาดแผลในห้องปลอดเชื้อเป็นการด่วน ซึ่งแผลจากการถูกประทัดมีความรุนแรง การรักษาค่อนข้างยากเนื่องจากบาดแผลมีเขม่าดินระเบิดจับอยู่เป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่อยู่ที่ปลายนิ้ว ทำให้ต้องตัดนิ้วและเนื้อที่ตายออกเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งแพทย์ได้วินิฉัยและสั่งให้งดอาหารเพื่อเตรียมส่งตัวเข้าห้องผ่าตัดในเย็นวันนี้