7HD ร้อนออนไลน์

แม่โวยครูสาวทำโทษลูก ป.6 ป่วยผนังหัวใจรั่วจนชัก วอนย้ายออกจากพื้นที่

วันนี้ (1 ต.ค. 63) นางสุภาวดี (สงวนนามสกุล) อายุ  28 ปี ชาว ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ร้องเรียนสื่อมวลชน กรณี ครูสาวคนหนึ่ง โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ทำโทษบุตรสาว ที่ป่วยเป็นโรคผนังหัวใจรั่ว จนเกิดอาการป่วยไข้ขึ้นสูง และเกิดอาการซักเกร็ง ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังเกิดเรื่องได้มีการเรียกร้องให้ตรวจสอบพฤติกรรมของครูคนดังกล่าว พร้อมให้ย้ายออกจากพื้นที่ แต่เรื่องไม่มีความคืบหน้า จึงร้องเรียนกับสื่อมวลเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัว  เพราะหลังเกิดเรื่องไม่ความคืบหน้าใดๆ อีกทั้งครูสาวคนดังกล่าวได้แสดงท่าทีรังเกียจและไม่พอใจบุตรสาว จนเด็กเกิดอาการเครียด ต้องทานยาคลายเครียด และไม่อยากไปโรงเรียน

ด้าน ด.ญ.ไผ่ (นามสมมุติ) นักเรียนหญิงชั้น ป.6 เล่าว่า ในวันเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่  27 ส.ค. 63 เป็นชั่วโมงเรียนวิชาภาษาไทย แต่ในวันนั้นครูประจำวิชาไม่ว่าง เลยไม่ได้สอน จึงปล่อยเด็กๆ ตามอัธยาศัย เด็กๆ นักเรียนจึงวิ่งไล่จับกันในห้องเรียน และส่งเสียงดัง ซึ่งตนไม่ได้อยู่ร่วมกับนักเรียนกลุ่มนั้น แต่ในช่วงที่ครูสาวคนดังกล่าว ซึ่งเป็นครูประจำสายชั้น ป.1 – ป.3  ขึ้นไปบนอาคาร โดยเป็นช่วงที่ตนเข้าไปในห้องเรียนพอดี และนั่งที่โต๊ะได้ไม่ถึง 1 นาที  ครูคนดังกล่าวได้สั่งให้เด็กหยุดวิ่งไล่จับ พร้อมสั่งทำโทษให้เด็กทุกคน ซึ่งมีทั้งเด็กชั้น ป.6 และเด็กนักเรียนอื่นๆ ที่อยู่ในอาคารนั้น ประมาณ 30 คน ให้สควอตจัมป์ จำนวน  50  ครั้ง ทั้งที่ตนกับเพื่อน ๆส่วนหนึ่งได้พยายามโต้แย้งว่า ไม่ได้เป็นคนร่วมวิ่งไล่จับกับเด็กนักเรียนในกลุ่มนั้น แต่ครูก็ไม่ฟัง ยืนยันคำสั่งเดิม ตนจึงต้องทำตามคำสั่งครู 

ด.ญ.ไผ่ เล่าอีกว่า ขณะทำสควอตจัมป์ ตนรู้สึกเหนื่อย หัวใจเต้นแรง แต่ก็กลัวครู จึงฝืนทำจนครบ  50 ครั้ง พอทำเสร็จรู้สึกเหนื่อยหอบมาก และเมื่อกลับถึงบ้านหลังเลิกเรียนก็มีอาการไข้ขึ้น และมีอาการชักเกร็ง จนผู้ปกครองต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ขณะที่ นางสุภาวดี กล่าวเสริมว่า หลังลูกกลับมาถึงบ้านสังเกตเห็นความผิดปกติของลูก เมื่อจับตัวดู พบว่าลูกไข้สูง จนเกิดอาการชักเกร็ง ทางครอบครัวจึงพาลูกไปโรงพยาบาลควนขนุน ซึ่งหมอทำการรักษาจนลูกดีขึ้น จึงอนุญาตให้กลับบ้าน พร้อมสั่งห้ามลูกออกกำลังกายหนัก เนื่องจากที่ลูกป่วยเป็นโรคประจำตัวผนังหัวใจรั่ว  เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ 

นางสุภาวดี  ยังระบุด้วยว่า เรื่องอาการป่วยโรคประจำตัวของลูกสาวนั้น ตนได้มีการแจ้งทางโรงเรียนตั้งแต่ลูกเข้าเรียนชั้น ป.1 ที่โรงเรียนดังกล่าว และได้แจ้งทุกครั้งเวลามีการประชุมสายชั้น ที่สำคัญครูคนดังกล่าวเป็นครูประจำชั้นของน้องไผ่ ตั้งแต่ ชั้น ป.1 แต่กลับมาใช้วิธีดังกล่าวลงโทษลูกสาวตน ในกรณีการลงโทษในครั้งนี้ ไม่ได้มีการแยกแยะเด็ก ทั้งที่ลูกสาวไม่ได้มีความผิดเลย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเรื่องทางผู้ปกครอง ได้มีการร้องเรียนไปยังทางโรงเรียน และศูนย์ดำรงธรรม จ.พัทลุง แต่เรื่องไม่มีความคืบหน้า โดยครูต้นเรื่องยังแสดงท่าทีไม่พอใจลูกสาวจนเห็นได้ชัด เด็กไหว้ก็ไม่รับไหว้ และมีทีท่าทีไม่ชอบเด็ก จนเด็กเกิดความเครียดไม่อยากไปโรงเรียน ทางครอบครัวจึงพาไปหาหมอ

นางสุภาวดี ระบุอีกว่า ปกติลูกสาวเป็นเด็กเรียบร้อย เรียนดี ได้เกรดเฉลี่ย 3 กว่าทุกเทอม อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของโรงเรียนเข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันทางทักษะ ได้รางวัลทั้งชนะเลิศระดับประเทศ และรางวัลอื่นๆ อีกหลายมากมาย โดยเฉพาะในช่วงในนี้ใกล้สอบด้วย ลูกก็เกิดความเครียดหนัก  จึงอยากเรียกร้องให้ทางโรงเรียนได้ย้ายครูต้นเรื่องออกจากพื้นที่  เพราะเท่าที่ทราบมาไม่ได้มีปัญหาเฉพาะกับลูกสาวตนคนเดียว แต่ยังพบมีปัญหากับนักเรียนและผู้ปกครองคนอื่น ๆ ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง