ประเด็นเด็ด 7 สี

ผบ.ตร.นัดแถลงบทสรุปคดี น้องชมพู่ เคลียร์ทุกปมปริศนาการตาย คาดชงเรื่องอัยการ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมเปิดกุญแจดอกสุดท้าย นัดแถลงคดีการเสียชีวิตปริศนาของ น้องชมพู่ ในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.)

ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ เด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ชาวบ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งยังเป็นปริศนาจนถึงตอนนี้ เข้าสู่เดือนที่ 5 แล้ว

คดีนี้มีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปกว่า 900 คน มีเพียง 63 คน ที่ให้ปากคำอยู่ในสำนวน ที่เหลือไม่เข้าข่ายมีผลต่อคดี ตรวจเก็บดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัยตามคำยินยอม พร้อมทำบันทึกไว้

ล่าสุดมีรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.)  พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมชี้แจงบทสรุปทางคดีตั้งแต่เริ่มต้น และจะมีการแจกคลิปวิดีโออธิบายทุกแง่มุมในคดี และความเชื่อมโยงต่าง ๆ

มีรายงานด้วยว่า การสืบสวนสอบสวนจนถึงขณะนี้ มีพยานหลักฐานสำคัญที่ยังรอคำตอบ นั่นคือเส้นผมที่พบในจุดเกิดเหตุ ใกล้ร่างของ น้องชมพู่ ที่ยังคงเป็นปริศนา ก่อนหน้านี้ยังไม่สามารถหาเจ้าของได้ ชุดสืบสวนสอบสวนได้ส่งตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ เพื่อตรวจพิสูจน์และเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัย การสืบสวนสอบสวนคดีนี้ร่วม 5 เดือน มีความคืบหน้าร้อยละ 99 ผลการตรวจพิสูจน์เส้นผมคือจิกซอว์ตัวสุดท้ายในคดีนี้

หากท้ายสุดแล้วไม่สามารถหาตัวผู้กระทำผิด โดยไม่มีหลักฐานยืนยันได้ พลตำรวจเอกสุวัฒน์ ในฐานะที่กำกับดูแลคดีนี้แต่ต้น ต้องพักการสืบสวนสอบสวนไปก่อน จนกว่าจะมีหลักฐานใหม่ และสอบสวนดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดอีกครั้ง ซึ่งมีอายุความ 20 ปี