เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายดักสาดน้ำกรด หนุ่มสาวขี่ จยย. ช่วงกลางคืน คาดหวังชิงทรัพย์

เช้านี้ที่หมอชิต -  สองหนุ่มสาวขี่รถจักรยานยนต์ช่วงกลางคืน ถูกคนร้ายดักสาดน้ำกรด เคราะห์ดีตั้งสติขี่รถหนีไปขอความช่วยเหลือ คาดคนร้ายหวังก่อเหตุชิงทรัพย์

เพจเฟซบุ๊กดังในจังหวัดสระบุรี โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังมีผู้เสียหาย ถูกคนร้ายสาดน้ำกรดใส่หน้า คาดว่าเพื่อต้องการชิงทรัพย์ เคราะห์ดีที่ผู้เสียหายสติดี ขี่รถไปจอดใกล้กับบริเวณที่มีบ้านคน ก่อนรีบนำน้ำมาล้างหน้า พร้อมกับระบุข้อความเตือนภัยว่าให้ระวังการดักปล้นจี้ เส้นทางคลังน้ำมัน ห้ามพกของมีค่าติดตัว

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ในพื้นที่บ้านหัวทุ่ง หมู่ 4 ตำบลไก่เส่า อำเภอหนองแซง จังหวัดสระบุรี ถนนเส้นเรียบคลองชลประทาน ตรวจสอบพบว่าจุดที่เกิดเหตุช่วงกลางคืนไม่มีไฟส่องสว่าง และริมถนนเป็นป่าหญ้ารกทึบ พบร่องรอยการเหยียบย่ำหญ้า บริเวณที่ถูกระบุว่าคนร้ายแอบซุ่มก่อนก่อเหตุ   

นางสาววิญาดา ปันหวาย อายุ 19 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุเกิดช่วงหัวค่ำ เธอและแฟนหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ไปตัวเมืองสระบุรี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ ๆ มีน้ำสาดออกมาจากป่าข้างทาง โดยแฟนหนุ่มพยายามประคองรถขี่หนีไปบ้านคนที่รู้จัก เพื่อขอความช่วยเหลือและนำน้ำมาล้างหน้า 

ส่วนอาการของ นายรัชพล พงษ์สีดา 24 ปี แฟนหนุ่ม บาดเจ็บสาหัส เพราะถูกสาดน้ำกรดเข้าที่ตาอย่างจัง ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่าเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวบ่อยครั้ง แต่ตำรวจยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ และที่คนร้ายสาดน้ำกรด คาดว่าเพื่อให้รถเสียหลักล้ม และจะได้เข้าชิงทรัพย์