เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดภาพนาทีขบวนรถทหาร ถูกลอบวางระเบิดเจ็บ 6 ตาย 1 นาย

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดภาพนาทีหลังคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถทหารสับเปลี่ยนกำลังพล บาดเจ็บ 6 นาย และเสียชีวิต 1 นาย คาดเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบ ทีมเดียวกับ นายเจะอารง บาเฮง ที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตไปช่วงเดือนกันยายน

นี่เป็นภาพนาทีหลังคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดขบวนรถสับเปลี่ยนกำลังทหาร ร.15 พัน 1 จากตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เพื่อไปยังกองพันทหารราบเชิงรุก ในพื้นที่บ้านนูโร๊ะ หมู่ที่ 1 ตำบลโละจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส เหตุเกิดบนถนนสาย 43 ตำบลปากบาง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ช่วงเที่ยงวานนี้ (1 ต.ค.)

คนร้ายอาศัยจังหวะที่ขบวนรถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ จึงจุดชนวนระเบิด แรงระเบิดทำให้รถบรรทุกกำลังพลได้รับความเสียหายเล็กน้อย และกำลังพลเสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 นาย

จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในถังก๊าซปิกนิก สะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัดท่อน จุดชนวนด้วยระบบวิทยุสื่อสาร ผูกติดไว้กับต้นไม้บริเวณเกาะกลางถนน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการตอบโต้ของกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดน จังหวัดสงขลา ของกลุ่ม นายอับดุลย์ สอเหร็ม ซึ่งเป็นแกนนำแนวร่วมระดับปฏิบัติการทีมเดียวกับ นายเจะอารง บาเฮง ที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่ และถูกวิสามัญไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 6 กันยานยนที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอเทพา

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังกระจายตัวกันลงพื้นที่ เพื่อสืบสวนหาเบาะแสเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งสั่งเพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวนตามจุดตรวจ จุดสกัดต่าง ๆ ในพื้นที่เพื่อป้องกันการก่อเหตุ หรือลอบทำร้าย