เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก คานระเบียงบ้านพังถล่ม ทับรถพัง หวิดทับเด็ก 2 ขวบ

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก คานระเบียงบ้านพังถล่ม ทับรถจอดในโรงรถเสียหาย หวิดทับลูกชายเจ้าของบ้าน อายุ 2 ขวบ เคราะห์ดีพ่อพาออกไปนอกบ้านก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที ทำให้รอดตายหวุดหวิด

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (1 ต.ค.)ภายในหมู่บ้านชื่อดังแห่งหนึ่ง พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พบคานระเบียงชั้นบนของตัวบ้าน ซึ่งเป็นคานปูนขนาดใหญ่ ความยาวเกือบ 5 เมตร เกิดพังถล่มลงมาทั้งแถบ ทับหลังคารถเจ้าของบ้านที่จอดอยู่ในโรงรถเสียงดังสนั่น ท่ามกลางความตกใจ รถได้รับความเสียหาย 2 คันรวด เป็นรถอเนกประสงค์ 1 คัน และรถเก๋ง 1 คัน

และพบว่าก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที ลูกชายเจ้าของบ้านซึ่งเป็นเด็กเล็กอายุ 2 ขวบ กำลังนั่งเล่นขีดเขียนวาดรูปอยู่บนพื้นหน้าบ้าน ใกล้กับรถที่จอดอยู่ แต่จู่ ๆ เด็กก็วิ่งตามพ่อไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะในหมู่บ้าน ทำให้รอดพ้นอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าวมาได้อย่างหวุดหวิด เพราะหากคานปูนขนาดใหญ่ พลิกหงายหล่นจากหลังคารถ ลงมาทับเด็ก2 ขวบ ก็อาจทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือถึงแก่ชีวิตได้

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ระทึกดังกล่าว อาสากู้ภัยได้ประสานรถเครนมายกคานระเบียงปูนออกจากจุดเกิดเหตุ พร้อมกับปิดล้อมพื้นที่เป็นจุดอันตราย โดยตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและผู้เกี่ยวข้อง จะร่วมกันตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุอีกครั้งในช่วงสายวันนี้ (2 ต.ค.) เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขณะที่เจ้าของบ้าน บอกว่า ซื้อบ้านหลังนี้เมื่อปี 2556 ในราคาเกือบ 3 ล้านบาท อยู่อาศัยได้เพียง 7 ปี ก็มาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันดังกล่าว ซึ่งตอนเกิดเหตุเพื่อนบ้านวิ่งหน้าตาตื่นมาบอกว่า คานปูนพังถล่มทับรถ จึงรีบกลับมาดูด้วยความตกใจ โดยหลังจากนี้จะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบโครงสร้างของบ้านว่ามีความแข็งแรงและปลอดภัยหรือไม่