เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตำรวจกองปราบบุกค้นบ้านญาติผู้ต้องหาชิงทองห้างฯ ย่านวังหิน พบซุกทองเกือบ 70 บาท

เป็นภาพขณะที่ตำรวจพยายามค้นหาทองซึ่งเป็นของกลางที่ถูก นายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมป์ ก่อเหตุชิงมาจากร้านทองในห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว – วังหิน เมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา หลังก่อเหตุทราบว่ามีการนำของกลางไปซ่อนหลายที่ ซึ่งบางส่วนตำรวจยึดกลับมาได้แล้ว จุดนี้เป็นบ้านของญาติผู้ต้องหา ในจังหวัดเลย ตำรวจต้องใช้เครื่องตรวจจับวัตถุโลหะในการตรวจค้นตามพื้นดินบริเวณโดยรอบ จนกระทั่งพบของกลาง

นอกจากนี้ยังนำกำลังไปตรวจค้นบ้านพักของญาติผู้ต้องหาที่อยู่ในจังหวัดชัยภูมิ หลังสืบทราบว่านำทองของกลางมาซ่อนเอาไว้ ผลจากการตรวจค้นบ้านทั้ง 2 หลัง พบทองรูปพรรณ จำนวน 58 เส้น น้ำหนัก 68 บาท

เหตุการณ์ครั้งนี้คนร้ายใช้ปืนบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทองรูปพรรณหลบหนีไป โดยชิงทองไปได้น้ำหนัก มากถึง 216 บาท หลังจับผู้ต้องหาได้สามารถตรวจยึดของกลางคืน จากบ้านญาติในจังหวัดนครปฐม และตัวภรรยาผู้ต้องหา น้ำหนักรวม 104 บาท ล่าสุดได้เพิ่มอีก 68 บาท ที่บ้านญาติ ยังเหลือทองของกลางที่ยังหาไม่พบอีก น้ำหนัก 42 บาท แม้ตำรวจจะสามารถจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว แต่ยังต้องเร่งติดตามของกลางกลับคืนมา เพราะถือเป็นหลักฐานสำคัญที่ใช้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุครั้งนี้ และหากพบว่ามีผู้ที่ให้ความช่วยเหลือในการซ่อนของกลางจะถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน