7HD ร้อนออนไลน์

โจ๋บุรีรัมย์เปิดศึกตะลุมบอนกลางงานบุญกฐิน แทงเจ็บ 2 ในวัด

เวลา 00.15 น. วันนี้ (4 ต.ค. 63) ได้เกิดเหตุวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน 2 กลุ่มรวมกว่า 20 คน เปิดศึกตะลุมบอนกันในงานบุญทอดกฐินที่จัดขึ้นภายในวัดแห่งหนึ่งที่ ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ โดยกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวยังได้ใช้อาวุธมีดไล่แทงกัน รวมทั้งปาระเบิดปิงปองใส่กันภายในวัดที่มีการจัดงาน จนเป็นเหตุให้มีวัยรุ่นถูกแทงได้รับบาดเจ็บ 2 คน ทราบชื่อ นายเบีย (นามสมมุติ) อายุประมาณ 30 ปี ชาวบ้านโคกกระท่อม ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ และ นายน้อย (นามสมมุติ) อายุประมาณ 20 ปี ชาวบ้านดอนไม้ไฟ ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ แต่ยังไม่ทราบชัดเจนว่าถูกแทงบริเวณไหนบ้าง เนื่องจากชุลมุนวุ่นวาย ซึ่งชาวบ้านก็ได้แจ้งหน่วยกู้ชีพและกู้ภัยให้รีบมารับตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ

นอกจากนี้ยังมีหญิงวัยกลางคนซึ่งวิ่งหนีขณะวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและปาระเบิดใส่กัน จนลื่นล้มหัวฟาดพื้นมีเลือดออกที่บริเวณศีรษะ กู้ภัยจึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาล โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างแตกตื่นตกใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงาน ยิ่งแล้วช่วงที่มีเสียงระเบิดดังขึ้น ก็พากันวิ่งหนีอย่างชุลมุนวุ่นวาย เพราะเกรงจะถูกลูกหลงไปด้วย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้คณะลิเกต้องยุติการแสดงกลางคัน เพราะเกรงจะได้รับอันตราย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ลงพื้นที่ระงับเหตุ เบื้องต้นได้ทำการจับกุมผู้ต้องสงสัย 2 คน ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ พร้อมทั้งได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดี   

จากการสอบถาม นายนิติพล เสมอภาค ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ระหว่างที่ตนนั่งดูการแสดงลิเกในงาน ก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันตั้งแต่หน้าวัด ภายในวัด และหน้าเวทีลิเก มีวัยรุ่นถูกแทงบาดเจ็บ 2 คน ทั้งยังได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นอีก 1 ครั้ง ก็รู้สึกตกใจและกลัวจะโดนลูกหลงไปด้วย ไม่คิดว่าขนาดงานบุญที่จัดในวัดยังมาก่อเหตุแบบนี้ขึ้น  

ด้าน นางกมลวรรณ ขุนรักษ์พะเนาว์ บอกว่า ตนเป็นเจ้าภาพจ้างลิเกมาแสดงในงานบุญกฐินครั้งนี้ และก็มีซุ้มการละเล่นตามประเพณีพื้นบ้าน ซึ่งไม่ได้มีคอนเสิร์ตอะไรเลย แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่จัดงานบุญแล้วมีวัยรุ่นมาก่อเหตุแบบนี้ และคณะลิเกก็ต้องหยุดการแสดงไปกลางคันด้วย เนื่องจากกลัวจะถูกลูกหลงได้รับอันตราย อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้หมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง