อาทิตย์ติดข่าว

สุดช้ำ! หนุ่มโพรไฟล์ดี หนีค่าเช่าแถมทำบ้านพังยับ

เรื่องนี้ต้องบอกว่า สู้อุตส่าห์ใจดีแล้วแต่ยังมาโดนย้อนศรซะงั้น เรื่องของเรื่องก็คือ มีเจ้าของบ้านเช่า เขาเห็นอกเห็นใจผู้เช่าช่วงโควิด-19 ก็เลยใจดีให้ค้างค่าเช่าบ้านมานานถึง 9 เดือน พอมาตอนนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น ก็หวังจะได้ค่าเช่ามาบ้าง แต่สุดท้ายกลับโดนผู้เช่าแผลงฤทธิ์สนองคุณซะแสบทีเดียว เกิดอะไรขึ้น

ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ได้โพสต์น่าเห็นใจว่า "ดิฉันขอความเมตตาจากคุณ...พร้อมแท็กเฟซบุ๊กให้รู้ไปเลยว่าเป็นใคร ช่วยจ่ายค่าเช่าบ้าน+ค่าไฟฟ้าให้ดิฉันบ้าง ทยอยจ่ายก็ยังดี ยอดล่าสุดค่าเช่าบ้านบวกค่าไฟฟ้า 38,659 บาท ค้างมา 9 เดือนเต็ม ดิฉันในฐานะผู้ให้เช่าบ้าน หมดหนทางที่จะพูด ทำยังไงคุณก็ไม่จ่าย ไม่ย้าย ผลัดแล้วผลัดอีก โทรไปก็ไม่รับสาย ปิดเครื่อง ขอความเมตตาคุนช่วยย้ายออกจากบ้านด้วย ดิฉันมีภาระต้องใช้จ่ายเหมือน ๆ กัน อย่าเบียดเบียนเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเลย แบบนี้ไม่ไหว" ไม่แค่นั้นเธอยังโพสต์ภาพหน้าโพรไฟล์ของผู้เช่าด้วย หนุ่มใส่สูทหรู หล่อ ดูดีทีเดียว

พอติดต่อผู้เช่าไม่ได้ เจ้าของบ้านก็เลยเปิดเข้าไปดูในบ้านเลย ช็อกหนักเข้าไปอีกคุณผู้ชมดูสภาพบ้านสิ ข้าวของระเกะระกะเต็มไปหมด ขยะเต็มบ้าน ทั้งขวดน้ำเอย ข้าวกล่องเอย จานก็ไม่ล้างเต็มกะละมัง สกปรกมาก เจ้าของบ้านเห็นแบบนี้ โอ้โหสุดจะทน บ้านที่ตกแต่งดี ๆ กลับกลายเป็นพังเละแบบนี้ เธอเลยโพสต์อีกครั้ง บอกว่า "คิดว่ามีแต่ในละคร ภาพภายนอกดูดีสมาร์ท ทำงานดี โพรไฟล์ดี ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป นี่คือสภาพบ้านที่ดิฉันปล่อยให้คุณเช่า เตือนภัย มีบ้านเก็บไว้เถอะอย่าปล่อยให้ใครเช่าเลย ค้างจ่ายทั้งค่าเช่าบ้าน ค่าไฟมา 9 เดือนเต็ม แถมยังต้องมาซ่อมบ้านอีก"

ทีมข่าวติดต่อไปยังเจ้าของบ้าน เปิดใจว่า ผู้ชายโพรไฟล์ดีคนนี้เช่าบ้านตนเดือนละ 6,000 บาท แล้วก็มาอ้างว่าเศรษฐกิจไม่ดี ตนก็เลยยอม ๆ ผ่อนปรนให้ ก็ผลัดมาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้ก็ไม่จ่าย ที่บ้านไม่โดนตัดไฟก็เพราะว่าค่าไฟตัดจากบัญชีเจ้าของบ้าน โอ้โห อยู่ฟรีแถมใช้ไฟกระจาย วันที่เปิดบ้านเข้าไปดู ยังเปิดไฟทิ้งไว้อีก ตอนนี้เจ้าของบ้านเลยลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ธรรมศาลา ฝากเตือนผู้ที่มับ้านเช่า อย่าไว้ใจให้คนที่โพรไฟล์หรู ดูดีเช่าบ้าน โดยไม่ได้ตรวจสอบประวัติ ไม่งั้นอาจเจอดีแบบนี้