เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นักเรียนนายสิบ ตชด. ตะลุมบอนกลุ่มวัยรุ่นในผับดังกลางเมืองอุบลฯ

เพจเฟซบุ๊กนำคลิปนาทีที่วัยรุ่น 2 กลุ่ม เปิดฉากชกต่อยและปาขวดใส่กันอย่างชุลมุน เหตุเกิดในสถานบันเทิงชื่อดังตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ในคลิปจะได้ยินเสียงคนบนเวทีพูดผ่านไมโครโฟนให้ทุกคนใจเย็นและหยุดปาขวดใส่กัน ขณะที่การ์ดของสถานบันเทิงได้เข้ามาห้ามและแยกวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ออกจากกัน โดยจะเห็นว่ามีเศษแก้วและเศษขวดแก้วแตกเกลื่อนพื้นท่ามกลางนักเที่ยวจำนวนมาก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา (4 ต.ค. 63)

หลังเกิดเหตุนักเรียนนายสิบ สังกัดกองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 3 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมให้การว่าเขาและเพื่อนรวม 7 คน ไปเที่ยวในสถานบันเทิงดังกล่าวตั้งแต่คืนวันที่ 3 ตุลาคม จนราว 00.05 น. (4 ต.ค. 63) มีหญิงวัยรุ่นเข้ามาเต้นกับเพื่อนๆ ที่โต๊ะแล้วมีการเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่ายจึงเกิดการชกต่อยกัน มีการขว้างแก้วและขวดจากโต๊ะอื่นมาใส่ เมื่อการ์ดของสถานบันเทิงมาห้ามและพาออกมาถึงบริเวณลานจอดรถหน้าร้าน จู่ๆ ก็มีวัยรุ่นที่ยังไม่ทราบว่าเป็นใครเข้ามาทำร้าย ทั้งเตะต่อยจนเขาและเพื่อนบาดเจ็บ กระทั่งมีตำรวจสายตรวจมาถึง กลุ่มผู้ก่อเหตุก็รีบหลบหนีไปทันที
                                                                                
ด้านรองผู้จัดการสถานบันเทิงดังกล่าวได้แจ้งความว่าข้าวของในร้านได้รับความเสียหาย และลูกค้ามาเที่ยวต่างตกใจกลัวโดนลูกหลงวิ่งหนีไม่จ่ายเงินค่าอาหารและเครื่องดื่มประมาณ 30,000 บาท จึงมาแจ้งความไว้ เพื่อตรวจสอบหาตัวผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบค่าเสียหาย