เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แม่เด็กอนุบาล 1 โรงเรียนสารสาสน์ฯ ราชพฤกษ์ แจ้งความลูกถูกครูพี่เลี้ยงมิ้ว ทำร้าย

กล้องวงจรปิดจับภาพเด็กหญิงคนหนึ่งเดินถือจานข้าวไปให้ครูพี่เลี้ยงหลังกินข้าวกลางวันเสร็จแต่กลับถูกครูพี่เลี้ยงหันมากระชากผมและแขนก่อนตีที่หลังเด็ก 1 ครั้ง เหตุการณ์เกิดขึ้นภายในห้องเรียนชั้นอนุบาล 1 ห้อง G โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา

ภาพนี้เป็นหลักฐานที่แม่ของเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ นำเข้าแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (4 ต.ค. 63) เพื่อให้ตำรวจดำเนินคดีกับครูพี่เลี้ยงชื่อมิ้ว ให้ถึงที่สุด เพราะรับไม่ได้ที่มาทำร้ายลูกสาวทั้งๆ ที่ลูกไม่ได้ทำอะไรผิด

แม่เด็กที่ถูกทำร้ายเล่าว่าช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ลูกสาวมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปไม่ร่าเริงเหมือนก่อน โดยเฉพาะเวลาที่เธอและสามีเดินเข้าไปกอดลูกจากด้านหลังซึ่งเป็นเรื่องที่ทำปกติอยู่แล้วแต่ลูกสาวกลับเอามือขึ้นมาปัดป้องลักษณะตั้งการ์ด บางครั้งถึงขั้นร้องไห้ พอมีเรื่องครูทำร้ายเด็กจึงเข้ามาขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดจากตำรวจ จนพบภาพที่ลูกถูกครูพี่เลี้ยงมิ้ว ทำร้ายในวันเดียวถึง 2 ครั้ง

เธอบอกด้วยว่าก่อนหน้านี้ลูกสาวมีอาการผวาไม่อยากไปโรงเรียน ร้องไห้หนักเมื่อไปส่ง แต่พอลูกเห็นครูพี่เลี้ยงมิ้ว ก็หยุดร้องไห้ทันที ตอนนั้นคิดว่าทำไมลูกถึงกลัวครูขนาดนั้นแต่ไม่ได้เอะใจอะไร แต่หลังจากเห็นภาพที่ลูกถูกทำร้าย เธอเสียใจและรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น

เธอบอกด้วยว่าหลังเกิดเรื่องที่ครูและครูพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กอนุบาล 1 อีกห้อง ครูพี่เลี้ยงมิ้ว ก็ชิงลาออกไปก่อนหน้านี้ แต่เธอยืนยันว่าจะเอาผิดกับครูพี่เลี้ยงมิ้ว ให้ถึงที่สุด เพราะเหตุที่เกิดขึ้นมันรุนแรงกับลูกสาวเกินไป