เช้านี้ที่หมอชิต

ฝนตกหนัก น้ำเอ่อท่วมถนนมิตรภาพ-โคราช แม่ค้าบ่นขายของไม่ได้

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนตกหนัก อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา มวลน้ำไหลบ่า เอ่อท่วมถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ เกือบครึ่งล้อรถ แม่ค้าข้างทางบ่นอุบ ขายของไม่ได้

เมื่อช่วงเย็น วานนี้ (4 ต.ค.) มีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ทำให้มีน้ำไหลจากคลองธรรมชาติเข้ามาเอ่อท่วมถนนมิตรภาพ ช่วงบ้านกุดจิก และบ้านหนองตะไก้ อำเภอสูงเนิน

ซึ่งเป็นพื้นที่เขตติดต่อกัน รวมระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร มีความสูงของระดับน้ำประมาณ 30 เซนติเมตร หรือเกือบครึ่งล้อรถเก๋ง ขณะที่บางจุดมีความสูงถึง 50 เซนติเมตร ทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก

และจากปัญหาน้ำท่วมถนนมิตรภาพดังกล่าว ไม่เพียงแต่ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับผลกระทบความเดือดร้อนเท่านั้น ยังรวมไปถึงบรรดาพ่อค้าแม่ค้ารถเข็น ที่ตั้งร้านขายของบริเวณริมถนนก็ได้รับความเดือดร้อนไปด้วย

ขณะเกิดเหตุน้ำท่วมถนนมิตรภาพดังกล่าว พบว่ามีรถเล็กจอดเสียกลางทางกีดขวางการจราจร โดยตำรวจพื้นที่และตำรวจทางหลวงได้นำรถออกจากจุดเกิดเหตุ พร้อมเร่งระบายรถฝั่งขาออกจังหวัดนครราชสีมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งถึงช่วงกลางดึก วานนี้ (4 ต.ค.) ปริมาณน้ำเริ่มลดลง ทำให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้น