สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าชายถือมีดบุกงัดบ้านพักครูสาวหวังทำร้าย จ.มุกดาหาร

จังหวัดมุกดาหาร ครูสาวอาศัยอยู่บ้านพักครูเพียงลำพัง ถูกคนร้ายซึ่งเป็นคนในหมู่บ้าน เคาะประตูหลังบ้านขอเงิน อ้างเป็นค่ารถกลับบ้าน เมื่อเธอไม่เปิดประตู คนร้ายจึงงัดหน้าต่างบุกเข้าใช้มีดพยายามจะทำร้าย วอนตำรวจเร่งล่าตัว

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านพักครู ในอำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร ครูสาวคนนี้เล่าว่า ช่วง 21.00 น. วันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะเธอกำลังอาบน้ำอยู่ที่ชั้นล่างของบ้านพัก จู่ ๆ ได้ยินเสียงผู้ชายตะโกนถามว่า "มีคนอยู่ไหม ขอเงินค่ารถกลับบ้านไปหาภรรยาหน่อย"

จังหวะนั้นเธอรู้สึกไม่ปลอดภัย จึงรีบโทรศัพท์หาภารโรงและแฟนหนุ่ม ก่อนวิ่งไปบนห้องนอนชั้น 2 แต่ปรากฏว่าห้องนอนเกิดล็อกประตูไม่ได้ จากนั้นก็ต้องตกใจสุดขีด เพราะคนร้ายได้งัดเข้ามาในบ้าน และบุกขึ้นมาที่ห้องนอนของเธอ ในมือถือมีดและพยายามปรี่เข้ามาจะทำร้าย นาทีนั้นเธอฮึดสู้ ตัดสินใจดันตัวคนร้ายเข้ามุม พร้อมกับกดข้อมือข้างที่ถือมีดเอาไว้ ก่อนที่ภารโรงและผู้ปกครองของนักเรียนจะเข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน ส่วนคนร้ายวิ่งหลบหนีไปได้

จากการสอบสวนพบว่าคนร้ายเป็นคนในหมู่บ้าน ใกล้กับบ้านพักของครูผู้เสียหาย ขณะนี้ตำรวจรู้ตัวแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี