7HD ร้อนออนไลน์

น้องชายน้อยใจทำอะไรก็ผิด จุดไฟเผาบ้านวอด

เมื่อเวลา 02.10 น. ของวันนี้ (5 ต.ค. 63) พ.ต.ท.รุ่งทวี  นาปาน สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี  รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัย ทางทิศเหนือของวัดบ้านนาเมือง ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี  จึงได้ประสานรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลไร่น้อย และ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เข้าระงับเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัย ปูนชั้นเดียว ใน ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

จากตรวจสอบภายในบ้านถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ โดยความเสียหายส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณห้องโถงของบ้าน สอบถามนายสุทธิพงษ์ อายุ 27 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่าช่วงประมาณ 02.00 น. ตนได้ยินเสียงดังผิดปกติ และมีเปลวไฟอยู่หน้าห้องนอน เลยพยายามที่จะเปิดประตูออกมาดู แต่ไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากถูกล็อกจากด้านนอก จึงได้ตัดสินใจพังหน้าต่างห้องนอนออกมาขอความช่วยเหลือ พยายามหาน้ำมาดับไฟแต่ก็ไม่เป็นผล เพื่อนบ้านข้างเคียงเห็นเหตุการณ์จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรถดับเพลิง

นายสุทธิพงษ์ เล่าต่อว่า บ้านหลังเกิดเหตุมีนายชัยวัตร อายุ 25 ปี น้องชายอยู่ด้วยอีกค นช่วงเย็นที่ผ่านมาตนเองและเพื่อนก็นั่งดื่มสุราสังสรรค์กันตามปกติ นายชัยวัตร ก็อยู่ด้วยไม่มีอาการผิดปกติหรือทะเลาะกัน จนถึงช่วงค่ำก็แยกย้ายตนเองก็เข้าไปนอนในห้องจนมีเสียงดังผิดปกติและเกิดไฟไหม้ดังกล่าว หลังเกิดเหตุตนได้พยายามหานายชัยวัตรแต่ก็ไม่เจอ  ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนายชัยวัตรที่เป็นคนวางเพลิงบ้าน

หลังได้ข้อมูลชุดสืบสวนได้ออกติดตามตัวนายชัยวัตร  จนพบนายชัยวัตรเดินอยู่ในหมู่บ้านเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวมาสอบถาม นายชัยวัตรให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ที่ลงมือใช้ไม้แขวนเสื้อคล้องประตูห้องนอนพี่ชาย  ก่อนจุดไฟเผาของภายในบ้าน สาเหตุเนื่องจากน้อยใจที่ตนเองพูดอะไรก็ผิดหมด ไม่มีใครสนใจ ถูกต่อว่าเป็นประจำจึงได้ตัดสินใจเผาบ้านทิ้ง  ส่วนที่ต้องล็อกประตูห้องนอนเนื่องจากกลัวว่าพี่ชายจะออกมาดับไฟ แต่ทั้งนี้ตนรู้อยู่แล้วว่า พี่ชายสามารถหนีออกทางหน้าต่างได้อยู่แล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ให้นายชัยวัตร ทำแผนชี้ที่เกิดเหตุ นำตัวไปสอบสวนก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาวางเพลิง กับนายชัยวัตรก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง