เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ระทึก! ชายคลั่งยาขโมยรถโม่ปูนขับหนี พุ่งชนรถพังยับ 3 คัน เจ็บ 2 คน

รถโม่ปูนอยู่ในสภาพเสียหายโดยเฉพาะที่ด้านหน้า และกระจกฝั่งคนขับ จอดอยู่บริเวณปากซอยถนนเขต 5 ซอย 4 เขตเทศบาลเมืองบ้านนาสาร อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี เช่นเดียวกับรถกระบะอีกคันที่จอดอยู่ไม่ห่างกัน ก็ได้รับความเสียหาย ตกอยู่ข้างทาง

นายอดิศร ศรีขาว อายุ 25 ปี คนขับรถโม่ปูน บอกว่า ช่วง 09.00 น. ที่ผ่านมา (5 ต.ค.) เขานำรถมาที่บริษัทเพื่อจะโหลดปูนขึ้นรถ และได้สตาร์ทเครื่องทิ้งไว้ ระหว่างนั้นมีชายคนหนึ่งไม่รู้เดินมาจากไหน ปีนขึ้นไปบนรถ แล้วขับหลบหนีไปตามเส้นทางบ้านห้วยมุด เขาจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ และมีคนช่วยขับรถกระบะไล่ติดตามไป ระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร จนสามารถหยุดรถคันดังกล่าว และจับชายที่ขโมยรถไว้ได้

ต่อมาตำรวจเข้าตรวจสอบ พบว่ามีรถถูกชนได้รับความเสียหาย 3 คัน และมีผู้บาดเจ็บ 2 คน ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 27 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงคุมตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก และทำแผลให้ เนื่องจากผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บด้วย

น้องภรรยาของผู้ก่อเหตุ บอกว่า พี่เขยมีอาชีพรับซื้อทุเรียนส่งล้ง ก่อนเกิดเหตุได้หายออกจากบ้านไปหลายวัน จู่ ๆ ตอนเช้า (5 ต.ค.) ขับรถโม่ปูนมาหาพี่สาวที่บ้านแต่ไม่เจอ จึงขับรถออกไปอีก เป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามมา พี่เขยจึงถอยชนรถกระบะที่ติดตามมาจนกระเด็นตกข้างทาง คนในรถเลยรีบช่วยกันจับตัวไว้

เบื้องต้นตำรวจนำตัวชายอายุ 27 ปี ไปตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง จึงตั้งข้อหา ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว