เจาะประเด็นข่าวค่ำ

น้องชายน้อยใจพี่ชาย พูดอะไรก็ผิดไม่มีใครสนใจ ล็อกห้องขังพี่ จุดไฟเผาบ้านวอด

เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมาเกิดเพลิงไหม้บ้านปูนชั้นเดียว พื้นที่หมู่ 2 ตำบลไร่น้อย อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำฉีดดับไฟไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าบ้านเสียหายเกือบทั้งหมด

สอบสวนชายอายุ 27 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่าบ้านหลังนี้มีน้องชายอายุ 25 ปี อาศัยอยู่ด้วย เมื่อช่วงเย็นเขาและเพื่อนพร้อมน้องชาย นั่งดื่มเหล้ากันตามปกติก่อนจะแยกย้ายกันนอนโดยไม่ได้ทะเลาะอะไรกับน้องชาย

กระทั่งเวลา 02.00 น. ได้ยินเสียงดังผิดปกติและมีเปลวไฟอยู่หน้าห้องนอนจึงพยายามเปิดประตูห้องแต่ถูกล็อกจากด้านนอก จึงตัดสินใจพังหน้าต่างหนีออกมาขอความช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง หลังเกิดเหตุน้องชายหายตัวไป

ต่อมาชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้ติดตามจับตัวชาย อายุ 25 ปี น้องชายเจ้าของบ้านเอาไว้ได้ คุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นสารภาพว่าเป็นคนจุดไฟเผาบ้านโดยใช้ไม้แขวนเสื้อคล้องประตูห้องพี่ชายเอาไว้เนื่องจากน้อยใจที่พูดอะไรก็ผิดหมด ไม่มีใครสนใจและมักถูกต่อว่าเสมอ สาเหตุที่ล็อกประตูห้องพี่ชายเพราะกลัวว่าจะออกมาดับไฟและรู้อยู่แล้วว่าพี่ชายสามารถหนีออกทางหน้าต่างได้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาวางเพลิง คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง