ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้ว คนร้ายงัดบ้านพักครูสาวกลางดึก หวังเข้าทำร้าย

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณีครูสาวซึ่งอาศัยอยู่บ้านพักครูเพียงลำพัง ถูกคนร้ายเคาะประตูหลังบ้านเพื่อขอเงิน แต่เมื่อเธอไม่เปิด คนร้ายงัดหน้าต่างบ้านพักด้านหน้าบุกเข้ามาทำร้ายถึงห้องนอน แต่โชคดีมีคนมาช่วยไว้ทัน ล่าสุดตำรวจออกหมายจับแล้วและสามารถตามรวบตัวได้เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

หญิงอายุ 29 ปี ครูสาวในโรงเรียนแห่งหนึ่ง อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย หลังเกิดเหตุการณ์ชายแปลกหน้าบุกเข้าบ้านพักยามวิกาล หวังเข้ามาทำร้าย ช่วง 21.00 น. วันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่โชคดีมีคนมาช่วยไว้ทัน ทำให้เธอรอดจากการตกเป็นเหยื่อหวุดหวิด โดยหลังเธอโพสต์เรื่องราวเตือนภัย มีผู้แชร์ออกไปกว่า 3,000 ครั้ง

ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านพักครู ผู้เสียหายเล่าว่า วันเกิดเหตุเธอกำลังอาบน้ำ สักพักได้ยินเสียงผู้ชายตะโกนถามพร้อมขอเงินค่ารถกลับบ้านไปหาภรรยา จังหวะนั้นเธอรู้สึกไม่ปลอดภัย จึงรีบโทรศัพท์หาภารโรงและแฟนหนุ่ม ก่อนวิ่งไปบนห้องนอนชั้น 2

แต่ปรากฏว่าห้องนอน เกิดล็อกประตูไม่ได้ และขณะนั้นคนร้ายก็งัดเข้ามาในบ้านพัก ก่อนบุกขึ้นมาหาเธอ โดยในมือถือมีด เขาพยายามเข้ามาทำร้าย แต่เธอพยายามฮึดสู้ และตะโกนขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ภารโรงและผู้ปกครองของนักเรียนจะเข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน ส่วนคนร้ายวิ่งหลบหนีไปได้

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงครูสาวตะโกนขอความช่วยเหลือจากบ้านพัก เพื่อนบ้านจึงเร่งเข้าช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบว่าภารโรงมาช่วยครูสาวก่อนหน้านี้ และคนร้ายหนีไปแล้ว โดยครูสาวนั่งร้องไห้เนื่องจากตกใจหลังเจอเหตุการณ์ดังกล่าว

ชาวบ้านบางส่วนบอกกับเราว่า เห็นหน้าคนร้ายขณะหลบหนี เป็นคนในหมู่บ้านเพิ่งมาอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือน มีนิสัยชอบกินเหล้าและเดินขอเงินอยู่บ่อยครั้งแต่ไม่ทำร้ายใคร ภายหลังเกิดเหตุชาวบ้านต่างระแวงกลัวกลับมาก่อเหตุซ้ำ จี้ตำรวจเร่งตามจับ หวั่นคนในหมู่บ้านไม่ปลอดภัย

ด้านตำรวจภูธรบ้านค้อ อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร ออกหมายจับชายอายุ 39 ปีแล้ว ข้อหาบุกรุกเข้าไปในเคหสถานของผู้เสียหายในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธโดยพุ่งประเด็นประสงค์ต่อทรัพย์ แต่ยังไม่ตัดประเด็นหวังข่มขืนทิ้ง ล่าสุดตำรวจสามารถตามจับได้แล้วเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (5 ต.ค) ขณะเจ้าตัวหลบหนีไปกบดานที่ อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยอยู่ระหว่างคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม