เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควัน หนุ่มคลุ้มคลั่งขโมยรถโม่ปูน ขับชนรถเสียหาย 3 คัน บาดเจ็บ 2 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มเสพยาบ้าถูกรวบทันควัน หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ขโมยรถโม่ปูนขับไปชนรถคันอื่นเสียหายรวม 3 คัน มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ตำรวจคุมตัวตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง

ตำรวจตรวจสอบบริเวณปากซอยถนนเขต 5 ซอย 4 เขตเทศบาลเมืองบ้านนาสาร อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบรถโม่ปูนอยู่ในสภาพเสียหาย โดยเฉพาะที่ด้านหน้าและกระจกฝั่งคนขับ ส่วนรถกระบะอีกคันที่จอดอยู่ไม่ห่างกันก็ได้รับความเสียหายด้วย

คนขับรถโม่ปูน บอกว่า ก่อนเกิดเหตุเขานำรถมาที่บริษัทเพื่อจะโหลดปูนขึ้นรถ และได้สตาร์ตเครื่องทิ้งไว้ ระหว่างนั้นมีชายคนหนึ่งเดินมาขึ้นรถ แล้วขับหลบหนีไป เขาจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ตาม และมีคนช่วยขับรถกระบะไล่ติดตามไป ระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร จนสามารถหยุดรถคันดังกล่าว และจับชายที่ขโมยรถไว้ได้

จากการตรวจสอบยังพบด้วยว่า มีรถถูกชนได้รับความเสียหาย 3 คัน และมีผู้บาดเจ็บ 2 คน ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 27 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาไม่รู้เรื่อง ตำรวจจึงคุมตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก และทำแผลให้ เนื่องจากผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บ

น้องภรรยาของผู้ก่อเหตุ บอกว่า พี่เขยมีอาชีพรับซื้อทุเรียนส่งล้ง ก่อนเกิดเหตุได้หายออกจากบ้านไปหลายวัน จู่ ๆ ช่วงเช้าวานนี้ (5 ต.ค.) ก็ขับรถโม่ปูนมาหาพี่สาวที่บ้านแต่ไม่เจอ เป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามมา พี่เขยจึงถอยชนรถกระบะที่ติดตามมาจนกระเด็นตกข้างทาง คนในรถเลยรีบช่วยกันจับตัวไว้

ตำรวจได้นำตัวชายอายุ 27 ปี ไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงคุมตัวดำเนินคดีข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)