สนามข่าว 7 สี

ออกหมายจับชายถือมีด บุกงัดบ้านพักครูสาว จ.มุกดาหาร

จังหวัดมุกดาหาร ศาลออกหมายจับชายอายุ 39 ปี ผู้ต้องหาบุกรุกบ้านพักครู แล้วใช้มีดพยายามทำร้ายครูผู้หญิง เมื่อคืนวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ชาวบ้านระบุผู้ต้องหาเป็นคนต่างถิ่น ชอบขอเงินไปซื้อสุราดื่มเป็นประจำ

ความคืบหน้าคดีครูสาวอาศัยอยู่ที่บ้านพักครู ในอำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร แจ้งความว่าขณะที่เธอกำลังอาบน้ำอยู่ห้องน้ำชั้นล่าง มีผู้ชายคนหนึ่งมาตะโกนถามว่า "มีคนอยู่ไหม ขอเงินค่ารถกลับบ้านไปหาภรรยาหน่อย" ครูจึงรีบโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากแฟนหนุ่มและภารโรง จากนั้นก็ขึ้นไปหลบในห้องนอนชั้น 2

ไม่นานชายคนดังกล่าวก็บุกรุกเข้ามาในบ้าน เปิดประตูห้องนอนเข้าไป พร้อมกับถือมีดไว้ในมือ จากนั้นก็ใช้มีดพยายามแทงทำร้ายครูสาว เธอฮึดสู้ เคราะห์ดีมีคนมาช่วยเหลือได้ทัน คนร้ายจึงหลบหนีไป เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา

ตำรวจ สภ.บ้านค้อ รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับชายอายุ 39 ปี ในความผิดฐานบุกรุกเคหสถานยามวิกาล โดยใช้กำลังประทุษร้าย และทำร้ายร่างกาย เวลานี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างแกะรอยผู้ต้องหามาดำเนินคดี เชื่อยังซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่

กลุ่มชาวบ้านระบุ ชายอายุ 39 ปี เพิ่งมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ได้ประมาณ 3-4 เดือน มีนิสัยชอบดื่มสุรา และมักเดินขอเงินชาวบ้านไปซื้อสุราดื่มอยู่บ่อย ๆ ไม่คิดว่าฤทธิ์สุราจะทำให้คนเสียสติ ทำร้ายกัน เหตุการณ์นี้ทำให้หลายครอบครัววิตกกังวล เกรงจะไม่ปลอดภัย เบื้องต้นจึงรวมกลุ่มกันมาตัดกิ่งไม้รอบบ้านพักครู พร้อมนำลวดหนามมากันในจุดลับสายตา เพื่อความปลอดภัยของครูสาวด้วย

ขณะที่ครูสาวไม่กล้าอาศัยอยู่ที่บ้านพักครูเพียงลำพัง จึงขอลางาน 1 สัปดาห์ กลับไปหาพ่อและแม่ เมื่อทราบว่าศาลออกหมายจับคนร้ายแล้ว รู้สึกสบายใจขึ้น จึงขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวชายอายุ 39 ปี มาสอบสวนถึงวัตถุประสงค์ของการก่อเหตุที่แท้จริงต่อไป