เช้านี้ที่หมอชิต

น้ำป่าทะลักท่วมบ้านเรือน ปชช.-ไร่นา อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

เช้านี้ที่หมอชิต - น้ำป่าทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชน-ไร่นา อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

ภายหลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก เมื่อวานนี้ (5 ต.ค.) ในพื้นที่หลายตำบล ของอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ทำให้มีน้ำป่าไหลบ่าลงมาจากเทือกเขาบ้านมุง และเทือกเขาลำภาศ ทำให้น้ำในคลองเอ่อล้นตลิ่งท่วมเทือกสวนไร่นาของชาวบ้าน ได้รับความเสียหายกว่า 500 ไร่

แถมยังไหลทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชน และถนนหนทาง โดยเฉพาะถนนสายบ้านวังดินเหนียว-เนินมะปราง มีน้ำท่วมสูง ประมาณ 30 เซนติเมตร ตลอดระยะทางยาวกว่า 200 เมตร ขณะที่ล่าสุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วม ที่ตำบลโนนหมากมุ่น อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว ล่าสุด เมื่อวานนี้ (5 ต.ค.) หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับน้ำมวลไหลบ่าเข้ามาเต็มพื้นที่ โดยพบน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน โรงเรียนและถนนหนทาง มีความสูงของระดับน้ำประมาณ 40-60 เซนติเมตร โดยล่าสุด ทาง อบต.โนนหมากมุ่น พร้อมด้วยตำรวจ ทหาร และจิตอาสา ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้นแล้ว
    
ส่วนเหตุการณ์น้ำท่วมในอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา พบว่า ล่าสุด ปริมาณน้ำจากลำน้ำมูล ยังเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบางจุดมีปริมาณน้ำสูงเกือบ 50-60 เซนติเมตร ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากมีน้ำท่วมขังแบบนี้นานกว่า 3 วันแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้นำถุงยังชีพและเรือทองแบนเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ขณะที่เหตุการณ์น้ำท่วมถนนมิตรภาพ ช่วงตำบลนากลาง อำเภอสูงเนิน พบว่า ยังมีน้ำท่วมขังเต็มผิวจราจรในช่องทางคู่ขนาน ระดับน้ำสูงเกือบมิดล้อรถเก๋งและรถกระบะ ทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ สภาพจราจรติดขัดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร