7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : สายสื่อสารห้อยระโยงระยาง จ.สุราษฎร์ธานี

เรื่องร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care วันนี้ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ได้รับผลกระทบจากสายสื่อสารสายเคเบิลที่ห้อยระโยงระยาง ขวางทางสัญจรไปมา

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.เวียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี
ผู้พักอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลเวียง อำเภอไชยา ร้องเรียนว่า มีสายเคเบิล สายสัญญาณสื่อสารของบริษัทต่าง ๆ ห้อยลงมาจากเสาไฟฟ้า พาดขวางทางเข้าบ้านมานานจะเป็นปีแล้ว เดินผ่านไปมาต้องคอยระวัง ไม่สามารถนำรถเข้าออกได้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งแก้ไขให้ด้วย ทุกวันนี้นอนไม่หลับ เครียดมาก เกรงว่าจะเกิดไฟช็อต นอกจากนี้ยังกลัวว่ารถที่ผ่านไปมาจะไปเกี่ยวกับสายสื่อสารที่ห้อยลงมา จนเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
ปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่รถย้อนศรบนถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าตลาดนวมิตร ในพื้นที่ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า ช่วงเย็น หรือเรียกว่าตลอดเวลาจะดีกว่า ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องขี่รถมอเตอร์ไซค์ย้อนศรกันจนเป็นเรื่องปกติ และทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ไม่เข้ามาดูแลเรื่องนี้ หรือมันกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ผู้ที่ขับขี่รถยนต์บนถนนต้องคอยหลบรถที่วิ่งย้อนศรไปมา คนที่ทำถูกกฎจราจรเดือดร้อนกันไปตาม ๆ กัน อยากให้เจ้าหน้าที่เอาจริงเอาจังกับคนที่ไร้จิตสำนึกแบบนี้ด้วย