7HD ร้อนออนไลน์

หมาจรจัดคลั่ง ไล่กัดดะ 12 คน

เวลา 11.10 น. วันนี้ (6 ต.ค. 63) อาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลหนองขาม ว่า ให้มารับเด็กนักเรียน จำนวน 6 คน เป็นเด็กชาย 5 คน เด็กหญิง 1 คน เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ถูกสุนัขจรจัดกัดได้รับบาดเจ็บขณะกำลังนั่งเล่น-เดินเล่นอยู่ที่ข้างสนามหน้าโรงเรียน

เมื่อไปถึงพบว่าทางแพทย์ประจำโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลหนองขาม ปฐมพยาบาลทำบาดแผลเบื้องต้นให้แล้ว ซึ่งเด็กนักเรียนทั้ง 6 คน ผู้ปกครองประสงค์ที่จะให้ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จากนั้นจึงนำรถกู้ภัยจำนวน 3 คัน เดินทางไปรับตัวเด็กนักเรียนทั้งหมดส่งไปรักษาตัว ทราบชื่อ ด.ช.พชรพลกฤต วังแก้ว บาดเจ็บที่ขาขวา สุนัขกัดจนเส้นเลือดใหญ่ขาด ด.ช.ธนนันท์ เถื่อนบัว โดนกัดที่ใต้ตาขวา ด.ช.ศุภสิน นะวิโค ด.ช.ภัคคินัย บุญแสน และด.ช.บุญนาม โดนกัดตามแขน ขา เล็กน้อย ส่วน ด.ญ.กมลศิริ ชนะพล โดนกัดที่ข้อมือขวา

อย่างไรก็ตาม เมื่อนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ได้มีทางครูและผู้ปกครองของเด็กต่างพากันมาดูอาการกันจำนวนมาก ทั้งนี้ทราบว่าวันนี้สุนัขจรจัดได้ไล่กัดคนทั้งหมด 12 คน เป็นนักเรียน 9 คน ประชาชนทั่วไปอีก 3 คน

ด.ช.ธนนันท์ เล่าทั้งน้ำตาว่า ขณะกำลังเดินไปสหกรณ์ จู่ๆสุนัขก็วิ่งมากัด โดยวิ่งมาตัวเดียว ซึ่งก็ตกใจ ทั้งๆที่ไม่ได้ไปแกล้งสุนัขแต่อย่างใด แต่สุนัขวิ่งมากัดจนล้ม ตนเจ็บมาก โดยสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขจรจัดที่วิ่งเข้ามาในโรงเรียน แล้วก็ไล่กัดเด็กนักเรียนหลายคน ตอนนี้ยังรู้สึกกลัว ขวัญผวา

ต่อมาเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน ที่บริเวณหน้าโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมเพื่อยิงยาสลบสุนัขเพศผู้ ที่กัดเด็กนักเรียน โดยเจ้าหน้าที่ต้องรอให้อาการของสุนัขตัวดังกล่าว อยู่ในอาการสงบ ก่อนเข้ายิงยาสลบ ซึ่งใช้เวลากว่า 15 นาที จึงสามารถจับตัวสุนัขได้ ก่อนนำไปกักตัว เพื่อตรวจสอบว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ เป็นเวลา 15 วัน ทั้งนี้ยังคงเหลือสุนัข สีน้ำตาล อีก 1 ตัว วิ่งหลบหนี หลบซ่อนตัวอยู่ภายในชุมชน

สอบถามชาวบ้านชุมชนวัดหนองค้อ กล่าวว่า ปกติแล้ว สุนัขจรจัดทั้ง 2 ตัว ก็มีพฤติกรรมดุร้ายอยู่แล้ว โดยเฉพาะเวลาที่กินอาหาร ไม่ใครกล้าเข้าไปยุ่ง แต่ก็ไม่คิดว่าจะวิ่งเข้าไปกัดเด็กในโรงเรียน จนได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามจะมีการพูดคุยกับผู้นำชุมชนกันอีกครั้ง ว่าจะมีมาตรการอะไรเกี่ยวกับสุนัขจรจัดภายในชุมชนนี้อีกหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง