เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ทหารเกณฑ์นัดเคลียร์ปัญหากับคู่อริ ถูกยิงบาดเจ็บ 2 คน – ตร.เร่งติดตามตัว

เมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้ (5 ต.ค.) ตำรวจ สภ.อุทัย เข้าตรวจสอบเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและถูกยิงบาดเจ็บ บริเวณหลังตลาดกลางเพื่อการเกษตร หมู่ 3 ตำบลข้าวเม่า อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบ นายกรวินท์ เล็กเขต อายุ 23 ปี ถูกยิงที่หน้าอก 1 นัด และแขนขวา 1 นัด อาการสาหัส อีกคน คือ นายบุญฤทธิ์  ไพรศร อายุ 24 ปี ถูกยิงที่ก้น จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ 4 ปลอก และหัวกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร อีก 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายบุญฤทธิ์ ผู้บาดเจ็บ ให้การว่าได้ชวนนายกรวินท์มาเป็นเพื่อน เพื่อเคลียร์ปัญหากับวัยรุ่นอีกกลุ่ม ซึ่งมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน โดยท้าต่อยตัวต่อตัว กลุ่มคู่กรณีได้ขี่รถจักรยานยนต์มา 3 คัน เกือบ 10 คน ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะชักปืนยิงใส่ทันที โดยไม่ทันตั้งตัว

แม่ของนายกรวินท์ เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นทหารเกณฑ์ และได้ลากลับมาอยู่บ้าน 10 วัน เพื่อมาหาลูกและภรรยา ตอนเช้าได้ออกไปทำงานที่ร้านแต่งรถในตัวเมือง สอบถามลูกสะใภ้ทราบว่า นายบุญฤทธิ์เป็นเพื่อนลูกชายสมัยเรียน และเป็นทหารเกณฑ์รุ่นเดียวกัน ไลน์มาหาลูกชายว่ามีเรื่อง และชวนกันให้ไปเป็นเพื่อนเพื่อเคลียร์ปัญหา กระทั่งมีคนโทรมาบอกว่าลูกชายถูกยิง