ประเด็นเด็ด 7 สี

หญิงแจ้งความจับแม่แท้ ๆ หลังพาหลานค้าประเวณีใช้หนี้ เจ้าตัวเผย เคยถูกแม่บังคับขายตัวเช่นกัน

ประเด็นเด็ด 7 สี - แม่หญิงสาวอายุ 16 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจ หลังลูกสาวถูกยายแท้ ๆ พาไปค้าประเวณี หาเงินมาใช้หนี้นอกระบบที่ไปกู้มาเล่นการพนัน เจ้าตัวเผย ตอนเป็นวัยรุ่นก็เคยโดนบังคับค้าประเวณีมาแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับลูกสาวอีก

หญิงอายุ 33 ปี เล่าทั้งน้ำตา หลังลูกสาวอายุ 16 ปีของเธอ ถูกยายแท้ ๆ พาไปค้าประเวณีให้กับเพื่อนสนิท เพื่อแลกกับเงินไปใช้หนี้พนัน และเงินกู้นอกระบบ

เธอเปิดเผยว่า แม่มีนิสัยชอบเล่นการพนัน และชอบยืมเงินคนอื่นไปทั่ว รวมทั้งไปกู้ยืมเงินนอกระบบมาใช้จนเป็นหนี้หลายหมื่นบาท

ก่อนหน้านี้ ช่วงที่เธอเริ่มเข้าสู่วัยสาว เธอก็เคยถูกแม่บังคับค้าประเวณีมาแล้วเช่นกัน แต่ครั้งนั้นเธอไม่ยอม จึงหนีออกจากบ้านมาสร้างครอบครัวใหม่ กระทั่งเธอคลอดลูกสาว แม่ของเธอก็เข้ามายืนยันจะเลี้ยงหลานเอง ทำให้เธอทะเลาะกับแม่อย่างหนัก เธอจึงไม่ติดต่อกับแม่อีก และยกลูกสาวซึ่งตอนนั้นอายุเพียงสามขวบให้แม่ดูแล จนกระทั่งลูกสาวอายุได้ 16 ปี เริ่มมีชาวบ้านเข้ามาบอกว่า แม่ของเธอพาหลานสาวไปนอนกับผู้ชายเพื่อแลกเงินมาใช้หนี้ ทำให้เธอตกใจอย่างมาก ไม่คิดว่าแม่จะกล้าทำเช่นนี้กับหลานสาวของตัวเองอีก

หลังทราบเรื่อง เธอก็รีบเข้าร้องเรียนกับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ทันที ก่อนที่ทางมูลนิธิฯ จะช่วยเหลือพาหญิงสาวอายุ 16 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางละมุง

ต่อมาตำรวจได้เชิญตัว หญิงสาวอายุ 16 ปี มาสอบปากคำพร้อมสหวิชาชีพ พบว่าเธอตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ ตำรวจจึงขอศาลออกหมายจับ และคุมตัวหญิงอายุ 57 ปี ผู้เป็นยาย และชายที่ซื้อบริการหญิงสาวมาสอบปากคำที่ สภ.บางละมุง ทันที

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้เป็นยายอ้างว่า เธอติดการพนันอย่างหนัก และได้ไปกู้เงินนอกระบบมาใช้เป็นเงินต้น 60,000 บาท แต่รวมดอกเบี้ยแล้วเป็นเงินกว่า 100,000 บาท ซึ่งเจ้าหนี้ลดเหลือให้ 80,000 บาท เธอจึงหลอกล่อหลานสาวไปขายบริการให้เพื่อนสนิทคนหนึ่ง เพื่อให้เพื่อนมาใช้หนี้แทน

ตำรวจแจ้งข้อหายายของหญิงสาว ฐานร่วมกันเป็นผู้แสวงหาประโยชน์โดยการค้าประเวณีกับบุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี, เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไป เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ส่วนผู้ซื้อบริการหญิงสาวอายุ 16 ปี ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ เป็นผู้จ้างวานเพื่อให้มีการค้าประเวณี

ส่วนหญิงสาวอายุ 16 ปี ขณะนี้ทางมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ไปอยู่ในความดูแลของบ้านเกร็ดตระการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ และให้เรียนหนังสือตามความต้องการของผู้เสียหาย โดยทางมูลนิธิฯ จะช่วยเยียวยาอย่างใกล้ชิด จนกว่าเธอจะมีสภาพจิตใจที่ปกติ