สนามข่าว 7 สี

ชายขี่ จยย.รับจ้าง เปิดศึกทะเลาะวิวาท ปมแย่งรับผู้โดยสาร

ปัญหาวินรถจักรยานยนต์รับจ้างแย่งรับผู้โดยสารเกิดขึ้นบ่อยครั้งตามพื้นที่ต่าง ๆ ล่าสุด ที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ชาย 2 คน ขี่รถมารอรับผู้โดยสารแต่เกิดเขม่นหน้า ไม่พอใจหาว่าอีกฝ่ายชิงตัดหน้ารับผู้โดยสาร ถกเถียงกันไปมา ก่อนเหตุบานปลาย ชายคนหนึ่งถูกมีดแทงบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (6 ต.ค.) ขณะตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กำลังออกตรวจพื้นที่เพื่อปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย ปรากฏได้รับแจ้งว่ามีคนทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันบริเวณด้านหน้าชานชาลา ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครศรีธรรมราช ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จึงประสานขอกำลังเสริมให้เข้าไปตรวจสอบ ก็พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายสุรินทร์ ดาราโชติ อายุ 42 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างประจำวิน บขส. ดังกล่าว ตรวจตามลำตัวพบมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่สะบักหลังขวา จำนวน 1 แผล และที่กลางหลังอีก 1 แผล จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

ส่วนชายที่ก่อเหตุสอบสวนทราบว่า เพิ่งเข้ามาขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างประจำอยู่ที่วินแห่งหนึ่ง แถว ๆ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครศรีธรรมราชที่เกิดเหตุได้ไม่ถึงเดือน โดยหลังก่อเหตุเขาได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป มุ่งหน้าเส้นทางถนนกะโรม แต่ตำรวจตามไปสกัดจับกุมตัวเอาไว้ได้ ตรวจสอบชื่อ นายศราวุธ แก้วงาม อายุ 36 ปี จับกุมได้พร้อมกับของกลางที่ใช้ก่อเหตุ นั่นคือ มีดพับจำนวน 1 เล่ม

นายศราวุธ (ผู้ก่อเหตุ) ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุทราบว่าจะมีรถมินิบัสรับผู้โดยสารมาจากต่างอำเภอ โดยจะนำมาส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงมาจอดรถรอเพื่อหารับผู้โดยสาร ซึ่งขณะนั้นก็มีผู้บาดเจ็บที่มาจอดรถรอหารับผู้โดยสารเหมือนเช่นตนเอง ก่อนจะกระทบกระทั่งกัน โดยตัวเขาเองถูกผู้บาดเจ็บจับล็อกคอหาเรื่องชกต่อยก่อน กระทั่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยจับคู่กรณีแยกออกไป

โดย นายศราวุธ ยอมรับว่า ด้วยอารมณ์ขณะนั้นที่ยังครุกรุ่นด้วยความโมโห เมื่อหันไปเห็นรองเท้าข้างหนึ่งตกอยู่บนพื้น คาดว่าเป็นของผู้บาดเจ็บ เขาจึงเตะรองเท้าข้างนั้นกระเด็นไปโดนผู้บาดเจ็บ ทำให้เกิดเหตุปะทะกันอีกรอบ ก่อนจะชักมีดพับแทงผู้บาดเจ็บ โดยอ้างว่าเพื่อป้องกันตัว

ผลจากการกระทำที่ขาดการยั้งคิด ขาดสติ ซึ่งเบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป