สนามข่าว 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ ชายถือมีดบุกบ้านพักครูสาว อ้างเมาสุรา

ตำรวจมุกดาหาร ควบคุมตัวชายอายุ 39 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุถือมีดบุกงัดหน้าต่างเข้าไปหาครูสาวที่อยู่คนเดียวเพียงลำพัง เคราะห์ดีภารโรงและชาวบ้านมาช่วยทัน ผู้ต้องหาอ้างเมาสุรา ไม่ตั้งใจก่อเหตุ

นายกันยา ดุลชาติ อายุ 39 ปี ถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุงัดบ้านพักครูสาว ในอำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร ก่อนเข้าใช้มีดจี้ขู่ เคราะห์ดีครูสาวมีสติ จึงตะโกนร้องให้คนช่วย ก่อนจะมีภารโรงและผู้ปกครองของนักเรียนเข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน ส่วนคนร้ายวิ่งหลบหนีไปได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 21.00 น. วันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาชี้จุดที่ใช้มีดงัดหน้าต่างหลังบ้านพักครู แต่งัดไม่สำเร็จ จากนั้นเปลี่ยนจุดมางัดที่บริเวณด้านหน้าบ้านพัก กระทั่งสังเกตเห็นหน้าต่างจุดนี้ไม่ได้ล็อกไว้ จึงเปิดและปีนเข้าไปในบ้านพัก จากนั้นเริ่มสำรวจภายในบ้านพัก เมื่อพบว่าไม่มีใครอยู่ จึงขึ้นไปบนชั้น 2 บริเวณห้องนอน จนกระทั่งเจอเหยื่อ 

ผู้ต้องหาอ้างว่า เมาสุรา จึงเข้าไปขอเงินกับครูสาว ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคล้ายผู้เสียหายตะโกนขอความช่วยเหลือ จึงถือมีดปีนเข้าไปในบ้าน แต่ไม่มีเจตนาจะทำร้ายหรือชิงทรัพย์ครูสาว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา จึงควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่ม และแจ้งข้อหาบุกรุกเข้าไปในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า คดีนี้ถือเป็นเคราะห์ดีของครูสาวที่ไม่เกิดเหตุร้ายขึ้น ซึ่งทางตำรวจไม่เชื่อคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา เพราะถือว่ามีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นบุคคลอันตราย จงใจก่อเหตุชัดเจน