เช้านี้ที่หมอชิต

วัยรุ่น 2 หมู่บ้าน ยกพวกตีกันหน้าเวทีหมอลำซิ่งในงานบุญกฐิน เข้าพบ ตร. - ไกล่เกลี่ยคู่กรณีแล้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าเหตุวัยรุ่นจาก 2 หมู่บ้านของจังหวัดร้อยเอ็ด มีเรื่องทะเลาะวิวาทและยกพวกตีกันหน้าเวทีหมอลำซิ่ง ภายในงานบุญกฐิน ล่าสุดทั้ง 2 ฝ่าย ติดต่อตำรวจแล้ว และได้เจรจาไกล่เกลี่ยกับเจ้าของร้านค้าที่ได้รับความเสียหายเป็นที่เรียบร้อย

ช่วงประมาณ 22.50 น. คืนวันจันทร์ที่ผ่านมา (5 ต.ค.) วัยรุ่น 2 กลุ่มประจันหน้ากันอยู่หน้าเวทีหมอลำซิ่ง ภายในสถานที่จัดงานบุญกฐิน บ้านสว่าง หมู่ 3 ตำบลสว่าง อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด จู่ ๆ วัยรุ่นที่ใส่เสื้อคลุมแขนยาว เปิดฉากกระโดดถีบอีกฝ่าย จนเกิดการรุมทำร้ายกันชุลมุน

จากนั้นทั้ง 2 ฝ่าย แยกกันยืนคนละฝั่ง แต่สักพักก็มีวัยรุ่นเสื้อดำวิ่งมากระโดดถีบฝ่ายตรงข้าม จนเกิดการชกต่อยกันอีก

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 15-20 ปี จาก 2 หมู่บ้าน คือ บ้านนาสีนวล และบ้านเหล่าน้อย หลังเกิดเหตุทั้งหมดแยกย้ายกันไป เบื้องต้นตำรวจได้ออกติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่ไม่พบ คาดว่าอาจหลบหนีออกจากพื้นที่แล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวไปสอบถาม นายสุเทพ ประวิงวงศ์ สารวัตรกำนันตำบลสว่าง ซึ่งเข้าระงับเหตุ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท จึงประสานตำรวจ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุก็ไม่พบกลุ่มวัยรุ่น พบเพียงร้านแผงลอยขายไก่ทอดที่พังเสียหายอยู่ข้างทาง จึงแนะนำให้เจ้าของร้านค้าเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.สว่าง

ล่าสุดพนักงานสอบสวน ระบุว่า คู่กรณีทั้ง 2 กลุ่มได้ติดต่อเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว เบื้องต้นได้พูดคุยเจราจรยอมความกัน โดยมีการจ่ายเงินชดเชย 2,000 บาท ให้กับร้านค้าที่เสียหาย ทางเจ้าของร้านจึงยอมถอนแจ้งความ ส่วนคู่กรณีก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จึงไม่มีการแจ้งความร้องทุกข์