เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควัน ชายชักมีดแทงเพื่อนรุ่นน้องดับ หลังเคลียร์ปัญหาในวงเหล้าไม่ลงตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบทันควัน ชายอายุ 64 ปี ขาใหญ่ชุมชนโค้งกระเทียม หลังเรียกเพื่อนรุ่นน้องออกมาเคลียร์ปัญหา จนเกิดปากเสียง ก่อนใช้มีดแทงเพื่อนรุ่นน้องดับ

เมื่อช่วง 16.00 น.วานนี้ (6 ต.ค.) เกิดเหตุแทงกันเสียชีวิตภายในชุมชนโค้งกระเทียม ตรอกคอกม้า ถนนจรัญสนิทวงศ์ 12 เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นทางเดินเท้าภายในชุมชน พบร่าง นายนิพนธ์ ประดิษฐ์วงศ์ หรือหลง อายุ 49 ปี เสียชีวิต ในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น พบมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่บริเวณลำตัวด้านหน้าหลายแห่ง พบมีดปอกผลไม้ยาว 6 นิ้ว ถูกโยนทิ้งไว้ในถังขยะไม่ไกลจากศพ

นางสายใจ โพธิ์เอี่ยม อายุ 83 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอู๊ด ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ในวัดเจ้ามูล ซึ่งคนในซอยต่างทราบดีว่า เขาเป็นขาใหญ่ประจำซอย ฉายา "อู๊ดโค้งกระเทียม" โดยปกติก็เป็นเพื่อนร่วมวงสุรากับลูกชาย วันเกิดเหตุนายอู๊ดมาตะโกนเรียกให้ออกไปหา ก่อนที่จะได้ยินทั้ง 2 คน มีปากเสียงกัน เธอจึงเข้าห้ามปรามจนถูกนายอู๊ดผลักล้มลง ลูกชายโกรธเข้าชกต่อยกับนายอู๊ด จนพลาดท่าถูกนายอู๊ดใช้มีดแทงเสียชีวิต

ตำรวจได้นำกำลังตามไปรวบตัว นายเสถียร ขำสกุล อายุ 64 ปี หรือ "อู๊ดโค้งกระเทียม" ได้ที่บ้านเช่าในชุมชนเดียวกัน โดยผู้ต้องหาอยู่ในสภาพเมาอย่างหนัก มีบาดแผลถูกมีดบาดระหว่างต่อสู้ที่มือซ้าย

จากการสอบสวนพบว่า นายอู๊ดมีเรื่องกับนายนิพนธ์ ในวงเหล้า ก่อนเกิดเหตุพยายามมาเคลียร์ปัญหา แต่ถูกแม่ของนายนิพนธ์ ห้ามและพูดจาเสียดสี เพราะไม่พอใจที่เข้าไปชวนนายนิพนธ์ออกจากบ้าน จึงเกิดเรื่องขึ้น ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร