เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายประกบยิงเสี่ยรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ภาคใต้ดับ ตร.คาดปมขัดแย้งธุรกิจ

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายประกบยิงเสี่ยรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ของภาคใต้ เสียชีวิตขณะขับรถกระบะตรวจงานก่อสร้างทำถนนในจังหวัดกระบี่ ตำรวจมุ่งปมขัดแย้งธุรกิจเรื่องประมูลงานก่อสร้าง และขัดแย้งกับชาวบ้านในพื้นที่ เนื่องจากคนงานชอบนำครื่องจักรหนักจอดกีดขวางทางเข้า-ออก

ราว 21.00 น.วานนี้ (6 ต.ค.) ตำรวจ สภ.ปลายพระยา ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกัน บริเวณริมถนนปลายพระยา-เขาต่อ ตำบลและอำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ พบว่าถนนบริเวณดังกล่าวอยู่ระหว่างก่อสร้างขยายช่องจราจร

ข้างทางพบรถกระบะสีบรอนซ์เงิน จอดอยู่ริมคูน้ำข้างทาง สภาพด้านหน้ารถมีรอยชนพังยับ ตรวจสอบภายในรถพบกองเลือดจำนวนมาก พบรอยกระสุนปืนที่พวงมาลัยรถ 1 รู ส่วนคนขับถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ต่อมาเขาเสียชีวิต ทราบชื่อ นายสุวิทย์ ภักสุธีโกศล อายุ 70 ปี ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ สภาพศพถูกยิงที่ลำคอด้านขวาทะลุแก้มซ้าย 2 นัด

ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะอีกคัน จอดอยู่ในสภาพด้านหลังรถถูกชนเสียหายเล็กน้อย ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามชาวบ้านบริเวณดังกล่าว ทราบว่าขณะที่ นายสุวิทย์ กำลังขับรถกระบะตรวจงานใกล้กับจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ก่อนที่รถของนายสุวิทย์จะพุ่งมาด้วยความเร็ว ชนเข้ากับรถกระบะของชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทาง จึงช่วยกันเจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้

ตำรวจระบุว่าจากการสอบปากคำพยานคาดว่า คนร้ายน่าจะใช้รถยนต์มาจอดประกบยิงนายสุวิทย์ โดยมีรถต้องสงสัย 3 คัน คือ รถเก๋ง 2 คัน และรถกระบะ 1 คัน ซึ่งดูจากพฤติกรรมการลงมือก่อเหตุแล้ว เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นมือปืนอาชีพ ส่วนปมเหตุตั้งประเด็นเอาไว้เรื่องความขัดแย้งกับชาวบ้านในพื้นที่ เนื่องจากบริษัทรับเหมาของนายสุวิทย์ มารับช่วงก่อสร้างถนนดังกล่าว และมักจะนำเครื่องจักรหนักจอดทิ้งไว้ข้างทาง กีดขวางทางเข้าออกบ้านชาวบ้านบ่อยครั้ง

นอกจากนี้ยังตั้งประเด็นปัญหาขัดแย้งในเรื่องการประมูลงานก่อสร้างถนน ซึ่งทราบว่าบริษัทของนายสุวิทย์ มีงานรับเหมาก่อสร้างในหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบข้อมูลเก่า พบว่าบริษัทของนายสุวิทย์ เคยขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่น พื้นที่จังหวัดหนึ่งในภาคใต้ เมื่อปี 2561 ทำให้ถูกคนร้ายลอบวางเพลิงเครื่องจักรหนักสำหรับทำถนน รวมทั้งคนงานของบริษัทเคยถูกยิงด้วย ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับการสังหารนายสุวิทย์ครั้งนี้หรือไม่