เช้านี้ที่หมอชิต

คุมตัวหนุ่มเมางัดบ้านพักครูสาวกลางดึก ทำแผนฯ อ้างเมาไม่ตั้งใจก่อเหตุ

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีชายอายุ 39 ปี ที่บุกงัดบ้านพักครูสาวกลางดึก ในจังหวัดมุกดาหาร หลังตำรวจรวบตัวได้ ถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างเมาไม่ตั้งใจก่อเหตุ ส่วนที่ใช้มีดจี้ เพื่อขู่ให้ครูสาวหยุดตะโกนเสียงดัง

ตำรวจคุมตัว นายกันยา ดุลชาติ อายุ 39 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังงัดบ้านพักครูสาวกลางดึก ช่วง 21.00 น. วันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา จากนั้นใช้มีดจี้ขู่เหยื่อ เคราะห์ดีครูสาวมีสติ จึงตะโกนร้องให้คนช่วย ก่อนมีภารโรงและผู้ปกครองของนักเรียนเข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน ส่วนคนร้ายวิ่งหลบหนีไปได้ ต่อมาครูสาวโพสต์เตือนภัยในโลกออนไลน์ กระทั่งมีผู้แชร์ออกไปกว่า 3,000 ครั้ง

ผู้ต้องหาชี้จุดที่ใช้มีดงัดหน้าต่างหลังบ้านพักครู แต่งัดไม่สำเร็จ จึงเปลี่ยนจุดมางัดบริเวณด้านหน้าบ้านพัก กระทั่งสังเกตเห็นหน้าต่างจุดนี้ไม่ได้ล็อกไว้ จึงเปิดและปีนเข้าไปในบ้านพัก

จากนั้นเดินสำรวจด้านใน เมื่อพบว่าไม่มีใครอยู่ จึงขึ้นไปบนชั้นสองบริเวณห้องนอน จนกระทั่งเจอเหยื่อ

ภายหลังเหยื่อเห็นเขาถือมีดบุกเข้าห้องนอน ก็ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ และฮึดสู้เข้ามายื้อแย่งมีด เขาอ้างใช้มีดข่มขู่เหยื่อเพื่อให้หยุดตะโกน และไว้ป้องกันตัวเท่านั้น กระทั่งภารโรงและผู้ปกครองของนักเรียนเข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ เขาเห็นท่าไม่ดี จึงรีบหลบหนี

ผู้ต้องหายอมรับว่าก่อเหตุจริง อ้างเมาไม่รู้ตัวขณะก่อเหตุ ไม่มีเจตนาทำร้ายหรือชิงทรัพย์ครูสาว ด้านตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การ คุมตัวสอบเพิ่ม

ขณะที่ชาวบ้านต่างโล่งใจหลังจับคนร้ายได้ เพราะก่อนหน้านี้กลัวไม่ปลอดภัย หวั่นคนร้ายกลับมาก่อเหตุซ้ำ เพราะพฤติกรรมผู้ต้องหารายนี้ คือ มักดื่มเหล้าและเดินขอเงินอยู่บ่อยครั้ง ตำรวจแจ้งข้อหาบุกรุกเข้าไปในเคหสถานของผู้เสียหายในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ โดยเตรียมฝากขังศาลจังหวัดมุกดาหาร วันนี้ (7 ต.ค.)