7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ก่อสร้างขยายถนน ไม่มีป้ายแจ้งเตือน จ.ชลบุรี

ประชาชนในหลายพื้นที่ส่งเรื่องร้องทุกข์ผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care ให้ช่วยเป็นสื่อกลางสะท้อนปัญหา เพื่อให้เกิดการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
ผู้ร้องเรียนบอกว่า ผมเชื่อว่าไม่ได้มีแค่ผมคนเดียวที่รู้สึกอึดอัดกับการก่อสร้างถนนเส้นนี้ คงมีอีกหลาย ๆ คนที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก บริเวณที่ว่านี้คือ ถนนสายแยกปากร่วม-ปลวกแดง หมู่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กำลังมีการก่อสร้างขยายถนนและวางท่อระบายน้ำ แต่กลับไม่มีป้ายแจ้งเตือน ไม่มีป้ายบอกว่าทางข้างหน้ากำลังทำอะไร รถเกิดอุบัติเหตุตกข้างทางไปหลายคัน แถมไม่มีอะไรกั้น ยิ่งตอนกลางคืนใครที่ไม่ชินเส้นทางยิ่งอันตรายมาก

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.รอบเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด
ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ร้องเรียนท่านนี้กำลังเผชิญกับปัญหาฝุ่นควัน เนื่องจากกรมทางหลวงจังหวัดร้อยเอ็ด กำลังทำถนนใหม่ ช่วงหน้าโรงเรียนพระกุมารร้อยเอ็ด ตำบลรอบเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด เกิดปัญหาฝุ่นฟุ้งกระจาย โดยเฉพาะรถสิบล้อพ่วงเวลาที่มักจะขับผ่านด้วยความเร็ว ทำให้ผู้คนที่อยู่บริเวณริมถนน ต้องสูดดมฝุ่นควันทุกวัน เข้าใจว่าการทำถนนต้องมีฝุ่น แต่เราอยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในโครงการฯ ช่วยเอาน้ำมารดถนน เพื่อลดฝุ่นควันในอากาศให้เบาบางลงด้วย