เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบเบาะแสมือยิงเสี่ยรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ภาคใต้ - ตำรวจพุ่ง 3 ปมสังหาร

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ( 6 ต.ค.) คนร้าย ไม่ทราบจำนวน จ่อยิง นายสุวิทย์ ภักสุธีโกศล อายุ 70 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ในภาคใต้ เสียชีวิต ขณะขับรถกระบะ ไปตรวจดูความคืบหน้าการก่อสร้างถนนสายปลายพระยา - เขาต่อ ตำบลปลายพระยา จังหวัดกระบี่

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนพบเบาะแสสำคัญ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้านไดนาโมแห่งหนึ่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร จากภาพจะเห็นว่าช่วง นาทีที่ 17.24 มีรถยนต์ต้องสงสัย 3 คันขับออกมาจาก ที่เกิดเหตุไปทางถนนเขาต่อ คันแรกเป็นรถกระบะแบบตอนครึ่งสีบรอนซ์ คันต่อมาเป็นรถเก๋งสีบรอนซ์ และคันสุดท้าย เป็นรถเก๋ง สีแดง ซึ่งตำรวจเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายสุวิทย์

พันตำรวจเอกจงรักษ์ พิมพ์ทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปลายพระยา ระบุว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบรถยนต์ต้องสงสัย ตรงกับ ที่พยาน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถยนต์ 3 คัน จอดประกบรถยนต์ของนายสุวิทย์

ส่วนประเด็นการสังหารตอนนี้ ตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ ประเด็นแรก เรื่องขัดแย้งส่วนตัวที่ผู้เสียชีวิต เคยมีความขัดแย้งในพื้นที่ เกี่ยวกับเครื่องจักรที่จอดขวางถนน ประเด็นที่ 2 คือความขัดแย้งทางธุรกิจรับเหมา ที่ผู้เสียชีวิตชนะการประมูลงานหลายพื้นที่ และประเด็นสุดท้าย เป็นเรื่องชู้สาว

ส่วนกรณีที่มีการเผาเครื่องจักรของผู้เสียชีวิต และดักยิงคนงาน ที่จังหวัดตรังเมื่อปี 2561 ตำรวจเชื่อว่าไม่มีความเชื่อมโยงกันเนื่องจากคดีเกิดขึ้นมานานแล้ว