ประเด็นเด็ด 7 สี

ครอบครัวจ่าทหารขับรถเกิดอุบัติเหตุตกข้างทาง เจ้าหน้าที่ผงะ พบยาบ้าซุกในรถ 400,000 เม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - ครอบครัวจ่าทหารขับรถ ตระเวนส่งยาบ้าตามจุดต่าง ๆ แต่รถเกิดอุบัติเหตุตกข้างทาง เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือต้องผงะ เมื่อเจอยาบ้าซุกในรถ 400,000 เม็ด

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งอุบัติเหตุ บริเวณถนนสายพิจิตร-หนองหัวปลวก ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลไผ่รอบ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร และมีรายงานว่าพบยาเสพติดซุกซ่อนในรถ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ทะเบียนจังหวัดเชียงราย อยู่ในสภาพพลิกหงายท้องอยู่ในคูน้ำ ด้านหน้ารถพังยับเยินจากการชนเข้ากับเสาไฟข้างทาง ไม่ไกลจากตัวรถพบกระสอบปุ๋ยสีขาวขนาดใหญ่ 2 ถุง เมื่อตรวจสอบภายในถุงพบยาบ้าประมาณ 400,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าคนขับคือ จ่าสิบโทนาวิน ปานดำ สังกัด กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 โดยขับรถมาพร้อมกับภรรยาและลูก ซึ่งทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

ล่าสุด ตำรวจได้คุมตัว จ่าสิบโทนาวิน ปานดำ ไปชี้จุดที่เกิดเหตุ โดยเขาให้การเพิ่มเติมว่า เช่ารถคันดังกล่าวมาจากจังหวัดเชียงราย เพื่อรับยาบ้าจากอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วขับขึ้นมา โดยจะทิ้งยาบ้าตามจุดที่นัดหมายในจังหวัดพิจิตร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเขามีอาการเพลีย จึงเปลี่ยนให้ภรรยาขับรถ เกิดมีสุนัขตัดหน้าจึงเสียหลักตกข้างทาง โดยเขาอ้างว่ารับจ้างขนยาบ้าเพื่อนำเงินไปรักษาภรรยาที่ป่วยเป็นโรคระบบขับถ่าย ซึ่งพยายามกู้เงินจากแหล่งอื่นแล้วแต่ไม่มีใครให้กู้ จึงต้องมารับจ้างขนส่งยาเสพติด

ขณะที่ พลตำรวจตรีดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมสอบสวนผู้ต้องหา และสั่งการให้ดำเนินคดีผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด โดยยาบ้าที่พบทั้งหมด จำนวน 2 กระสอบ ประมาณ 400,000 เม็ด ตำรวจมีข้อมูลเชื่อมโยงขบวนการที่เกี่ยวข้องแล้ว

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 หรือยาบ้า ไว้จำหน่ายและครอบครอง คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย